Những biện pháp cần lưu ý khi chăm sóc tôm vào mùa mưa sắp tới

Những biện pháp cần lưu ý khi chăm sóc tôm vào mùa mưa sắp tới

Cho tôm ăn đúng cách

Những người nuôi tôm cần quan sát được thời tiết để cho ăn phù hợp. Khi thời tiết âm u theo đó là những dấu hiệu của mưa thì bạn nên giảm ngay thức ăn, ngưng cho tôm ăn. Khi nhiệt độ trong nước giảm thì lượng thức ăn sẽ giảm đi 30%. Do đó, bạn nên kiểm tra về nhiệt độ của nước ở trong ao nuôi trước khi làm thức ăn cho tôm. Tôm sẽ ngừng ăn khi có nhiệt độ giảm từ mức phù hợp khoảng 28 – 30 độ C xuống dưới 22 độ C. Tuy nhiên, đảm bảo được lượng thức ăn phù hợp không được thừa bởi đó chính là nguyên nhân khiến cho ô nhiễm môi trường, dẫn tới tảo bị tàn, làm tăng khí độc và môi trường dễ gây ra bệnh. Nếu như trời mưa kéo dài thì tôm mềm bỏ và khó lột bởi độ kiềm giảm đi. Do đó, bạn nên cho tôm ăn thức ăn có nhiều vitamin, khoáng chất giúp tăng sức đề kháng đối với con tôm.

Chi tiết : https://tp-tech.vn/bien-phap-ve-kiem-soat-ve-ao-nuoi-tom-vao-mua-mua/

Kiểm tra về nồng độ kiềm

Với độ kiềm phù hợp cho ao nuôi loại tôm sú dao động 85 tới 130mg/l, tôm chân trắng nằm ở trong 100 – 150mg/l. Độ kiềm ao nuôi với xu hướng giảm bởi nước vào ao lớn, dùng vôi Dolomit ngâm rong nước rồi tạt xuống dưới ao.

Ổn định được nồng độ pH

Ao nuôi tôm thường có nồng độ Ph dao động 7,5 tới 8,5, phù hợp cho tăng trưởng, phát triển tôm. Với lượng nước mưa lớn, kéo dài, tăng lượng nước vào trong ao khiến cho phèn từ bờ xuống dưới ao khiến cho pH giảm. Do đó, những người nuôi cần phải bón vôi trước cũng như trong trận mưa. Lưu ý: Bạn cần rải vôi dọc ở đường bờ ao . Nếu như PH ở trong ao thấp thì nên dùng vôi nông nghiệp CaCo3.

Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho tôm

Cơn mưa kéo dài chính là nguyên nhân khiến hàm lượng con tôm ở trong ao giảm Do đó, bạn nên bổ sung các khoáng chất thích hợp, liên tục vào trong thức ăn và môi trường. đồng thời, tránh thời điểm tôm lột nhưng không có đủ khoáng chất giúp làm cứng vỏ, dẫn tới tôm nhiễm các bệnh, ảnh hưởng tới vụ nuôi. Bổ sung khoáng chất vào trong thức ăn sẽ phụ thuộc từng khoáng chất. Lựa chọn dạng muối tinh thể để dễ hòa tan ở trong nước. Tốt nhất, bạn nên trộn thức ăn để mang tới hiệu quả cao.

Nguồn: Tổng hợp

AZ8601 là thiết bị cầm tay đo độ pH cho dung dịch. Có thể nói TP TECH lần này tung ra một chiến binh thực sự trong làng thiết bị đo đạt PH chuyên dụng model số : AZ 8601

Khi mà trong quá trình đo đạt PH trong chất lỏng, và nhiều nền tảng dung dịch khác đang gặp khó khăn, Điều mà chúng tôi nhấn mạnh ở đây là gì không phải không đo được mà đo được nhưng không chính xác. Thường các thiết bị đo đều có độ sai số với nhau nhưng ở mức tầm 0,1 – 0,5 đây chúng tôi chỉ lấy ví dụ không phải con số chính xác. thì ở ví dụ này con số này sai số chấp nhận và các thiết bị đo sẽ tương đồng.

Nhưng khi thiết bị đo đạc nồng độ PH trong nước sai số lớn và không đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn sẽ dẫn đến nhiều nguyên nhân hy hữu như việc kiểm tra pH sai và dẫn đếu giảm năng suất cho các nuôi trồng thủy hản sản và cây trồng..

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *