Dieu chinh độ PH ở trong ao nuôi tôm phu hop mang hieu qua cao

Dieu chinh độ PH ở trong ao nuôi tôm phu hop mang hieu qua cao

Ở trong quá trình về nuôi trồng tôm, thủy sản, nồng độ PH môi trường thay đổi ảnh hưởng tới yếu tố sinh, hóa, lý của môi trường, sức khỏe thủy sản. Nồng độ pH phù hợp ở trong ao nuôi dao động khoảng 7,5 tới 8,5, tốt nhất ở trong khoảng thời gian là 7,5 – 8,3 Nồng độ pH ở trong ngày không nên thay đổi vượt quá là 0,5. Nếu như nồng độ pH có sự thay đổi lớn khiến cho tôm bị sốc, bỏ ăn, yếu, tìm cách pH ở trong nuôi tôm nhanh nhất. Do đó, khi nồng độ pH biến động thì bà con cần dùng cách làm hạ nồng độ PH ở trong ao nuôi tôm để cho tôm có thể phát triển một cách tốt nhất.

Yếu tố ảnh hưởng tới nồng độ pH ở trong nước phụ thuộc

Ở trong quá trình về nuôi tôm, xử lý nước ao là bước quan trọng quá trình về phát triển tôm. Trong đó thì cách giảm nồng độ pH ở trong nước. Do đó, độ pH ở trong nước phụ thuộc vào các yếu tố nào:

  • Tảo, sinh vật ở trong ao: Tảo, sinh vật dùng CO2 ảnh hưởng tới độ pH trong nước. Nếu như lượng tảo ở trong ao nhiều khiến cho PH biến động lớn ở trong ngày. Vào ban ngày thì nồng độ pH tăng do quá trình về quang hợp tảo. Tuy nhiên khi tảo tàn làm giảm pH ở trong ao. Bà con nên tìm cách giảm nồng độ pH ở trong ao bằng việc quản lý yếu tố trong môi trường.
  • Tính chất của nền đất: Khi đất phèn sẽ khiến cho nồng độ pH giảm đi hay trời mưa cũng làm cho pH giảm.

Hướng dẫn hạ nồng độ pH ở trong ao nuôi tôm

Việc nuôi tôm đảm bảo an toàn chia sẻ với bà con cách làm giảm nồng độ pH ở trong nước phù hợp mà không hề gây ảnh hưởng tới môi trường:

  • Khi tảo ở trong ao phát triển, biến động gây ra các hiện tượng về nở hoa trong ao khiến cho độ pH biến thiên bởi quá trình về quang hợp. Để hạ pH ở trong ao thì bà con nên dùng formol có liều lượng là 3 – 4ml/m3 để có thể phun đều ở quanh ao, giảm mật độ của tảo.
  • PH sẽ tăng cao trong nuôi tôm, vào buổi sáng nếu như pH > 8,3 thì dùng mật đường. Đây chính là cách giúp làm giảm pH ở trong ao nuôi hiệu quả, thân thiện môi trường.
  • Dùng vôi bột, vôi sống cải tạo ao: Sử dụng máy đo độ pH để kiểm tra nồng độ PH, tùy vào pH đất mà dùng lượng vôi phù hợp. Nếu như PH thấp thì bạn nên dùng nhiều vôi để cho pH tăng cao. Rải vôi ở quanh bờ ao trước khi mưa diễn ra.

Máy đo pH (máy đo độ PH) là dụng cụ giúp bạn kiểm tra độ kiềm, độ axit trong nước nhanh chóng, cho kết quả hiển thị ngay màn hình LCD của máy. Khi có kết quả đo PH, bạn có thể điều chỉnh nồng độ để giúp pH trong ao nuôi tôm phù hợp, giúp tôm phát triển khỏe mạnh. Trên đây là các thông tin liên quan tới cách hạ nồng độ pH trong ao nuôi mà bà con cần biết. Mong bà con hiểu rõ về nồng độ PH và cách giảm nồng độ này hiệu quả.

 Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *