Nuôi tôm chân trắng hiệu quả mang lại lợi nhuận và tốt hơn với môi trường

Nuôi tôm chân trắng hiệu quả mang lại lợi nhuận và tốt hơn với môi trường

Gần gũi và thân thiện với môi trường

Trong thời gian vừa qua, trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Thành phố Cần Thơ đã tiến hành hỗ trợ người dân ở huyện Vĩnh Thạnh việc nuôi tôm càng xanh toàn đực ở trong ao nuôi với quy mô quảng canh và kết hợp cho tôm nuôi ăn củ quả cùng thức ăn công nghiệp, thu hoạch bằng cách tỉa dần. Với mô hình đó ngoài việc giúp những người dân ở đây nuôi tôm nhanh lớn, tiết kiệm được chi phí cũng như giá bán nhờ vào tôm đạt được chất lượng tốt.

Được biết, giá bán tôm càng xanh đực cao hơn con cái gấp đôi. Để có thể giảm chi phí về nuôi tôm, bán sản phẩm giá cao thì ngoài chọn giống đực thì bạn nên áp dụng các giải pháp sử dụng thức ăn công nghiệp và rau củ quả để giúp tôm nuôi phát triển một cách hiệu quả. Việc nuôi tôm 100% là đực giúp có thể nâng cao được chất lượng so với nuôi tôm cái, đực lẫn lộn với nhau. Do khi nuôi lẫn thì tới khi giai đoạn tôm cái bắt đầu ôm trứng và theo các tập tính 2 cành tôm đực phát triển dài ra ôm con cái và bảo vệ những con cái. Vì thế, cả tôm đực, tôm cái sẽ chậm lớn, làm ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng của thịt tôm.

Hiện nay, mô hình về nuôi tôm càng xanh đực sẽ phát triển và nhân rộng ở các địa bàn ấp nằm giáp với xã Vĩnh Thạnh, tại ấp Vĩnh Mỹ, Vĩnh Thạnh. Tôm càng xanh cái và đực có sự khác biệt đối với tốc độ về sinh trưởng và kích cỡ khi tiến hành thu hoạch. Do đó, lựa chọn nuôi tôm đực giúp tăng năng suất cũng như tận dụng được thức ăn một cách tối đa.

Nuôi tôm càng xanh đực cho hiệu quả kinh tế bền vững, cao

Nông dân về nuôi tôm càng xanh ở ấp Lân Quới, Thạnh Mỹ đã cho biết: Trước kia, gia đình canh tác luôn hưng không mang tới hiệu quả cao. Bắt đầu năm 2016 thì gia đình bắt đầu nuôi tôm càng xanh đực và kết quả mang lại tốt, có thể thấy được tăng thu nhập tới 3 – 4 lần. Do đó, ông đã mạnh dạn nuôi tôm đực cho tới nay. Bên cạnh nuôi tôm thì ông còn kết hợp với thả cá trong ruộng để có thể tận dụng được nguồn thức ăn thừa của tôm để phát triển. Ở trên bờ thì ông trồng dừa để bán, hàng tháng đều có thu nhập.

Ngoài ông Chủng thì ông Lê Phiêm ở Vĩnh Mỹ cũng chia sẻ, thường sau 6 tháng, người dân sẽ tuyển chọn con tôm đực lớn trước thu hoạch để bán dần tới khi kết thúc được vụ nuôi tôm. Cách làm đó giúp cho người dân có tiền hàng tháng, bán tôm giá cao và tận dụng được nguồn thức ăn, hạn chế tôm cạnh tranh với nhau. Theo như nhiều người, thời gian tới thì mô hình về nuôi tôm càng xanh đực sẽ được mở rộng hơn với diện tích khoảng 30ha.

Tuy nhiên, trong quá trình nuôi tôm, người dân cần phải sử dụng các thiết bị như máy đo độ mặn, máy đo độ oxy hòa tan, pH để có thể kiểm soát được các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nước hiệu quả. Các thiết bị này cho kết quả nhanh chóng, chính xác từ đó giúp bạn xử lý các vấn đề hiệu quả.

Máy đo DO cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Giá máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

bán dụng cụ đo độ mặn nước măm tốt nhất

Bảng giá mua máy đo độ mặn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *