Những Khuyến cáo trước khi thả giống mới cho giai đoạn đầu

Những Khuyến cáo trước khi thả giống mới cho giai đoạn đầu

Việc cải tạo ao nuôi lúc ban đầu thật kỹ để có thể loại bỏ vật chủ trung gian để mang tới mần bệnh như ốc đinh, hến, ốc, tép ….. Bên cạnh đó, thiết kế mô hình về nuôi tôm cần lót bạt ở dưới ao nổi hay ao chìm ở trong 2  tới 3 giai đoạn. Giai đoạn về ương ban đầu dao động 15 tới 25 ngày để có thể hạnchế các dịch bệnh chết sớm ở trên con tôm, thích ứng điều kiện về thời tiết biến đổi. Ngoài ra, giữ ổn định mực nước của ao nuôi dao động từ 1 tới 1,2m và yếu tố về môi trường như là đồ kiềm, độ pH, khoáng chất, độ mặn luôn nằm ở trong ngưỡng tối ưu đối với tôm nuôi.

Các bạn sử dụng máy đo ph giá sỉ để có thể kiểm tra nồng độ pH thường xuyên. Máy thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ tiên tiến giúp cho kết quả nhanh chóng, chính xác, tỷ lệ sai số thấp. Sử dụng máy đo pH, bạn không cần phải phân tích như các phương pháp thủ công, mất thời gian.

Các khuyến cáo trước cũng như sau khi thời tiết mưa lớn

Kiểm tra ao nuôi, điều chỉnh được môi trường mức tối ưu đối với tôm trước, sau khi mưa lớn xảy ra. Che lưới  lan cho ao nuôi, tăng cường việc quạt nước để có thể tránh nhiệt độ phân tầng, giảm chênh lệch giữa đêm và ngày về nhiệt độ, lấy mẫu nước định kỳ khoảng 2 lần/tuần. Khi mưa kéo dài, nhiệt độ và thời tiết lạnh ở trong nước ở dưới 27 độ C nên việc cắt cữ tôm nuôi hay giảm 30 tới 50% thức ăn, giúp tăng cường được cách dùng vi sinh và men tiêu hóa để có thể hỗ trợ cho đường ruột giúp cho tôm có thể tiêu hóa được thức ăn, môi trường ao nuôi luôn được sạch sẽ … đảm bảo được lượng oxy hòa tan ở trong nước lớn hoặc bằng 5mg/lít để giúp tôm có thể tiêu hóa, chuyển hóa lượng thức ăn một cách tốt nhất.

Một chú ý cần thiết với các hộ nuôi là phải thực hiện khai báo NTTS, khai báo bệnh trên con tôm. Khi tôm thiệt hại không được che giấu các dịch bệnh và không được xả nước thả một cách bừa bãi, tôm chết, bùn để  tránh gây ra ô nhiễm môi trường, dịch bệnh lây lan.

Chọn máy thiết bị máy đo oxy tốt cho chăn nuôi thủy sản

Trên thị trường hiện nay, máy đo oxy hòa tan có rất nhiều, đa dạng tới từ các thương hiệu khác nhau như Milwaukee, Total Meter, Hanna …. Từng thương hiệu có các đặc trưng riêng đối với giá thành, thiết kế …. Tuy nhiên chúng đều có các cấu tạo rà giống nhau, dùng dễ dàng.

  • Nếu có thể thì bà con cần chọn lựa máy đo oxy hòa tan ở trong ngành thủy sản có thêm nhiều chức năng như ORP, nồng độ pH, đo nhiệt độ …, các chỉ số rất quan trọng ở trong môi trường ngành thủy sản.
  • Chọn sản phẩm với khả năng chống nước. Với công việc trong thủy sản cần tiến hàng việc kiểm tra nước một cách thường xuyên, làm việc ở trong môi trường khó khăn và khắc nghiệt. Điều đó có nghĩa chính là bà con chọn lựa máy đo ở trong nước với độ bền cao và khả năng kháng nước phù hợp.
  • Máy oxy hòa tan cần là sản phẩm với độ ổn định, tính linh hoạt cao. Điều đó có nghĩa là dụng cụ di chuyển dễ dàng tới nhiều nơi để có thể thực hiện đo. Do thông thường gia đình không chỉ có 1 mà có nhiều ao. Do đó, dạng bút đo cùng với máy đo oxy hòa tan cầm tay thích hợp hơn so với máy đo để bàn. Còn tính ổn định là cho kết quả chính xác cao, sai số thấp. Bà con có được các thông tin một cách chính xác để có thể đánh giá và phân tích tình trạng và môi trường nước nuôi thủy sản để có thể đưa ra phương pháp về điều chỉnh thích hợp. Muốn thế thì bà con cần chọn lựa máy đo oxy ở trong khả năng tự động bù trừ nhiệt giúp làm giảm thiểu các sai số, mang tới kết quả cao.

Địa chỉ mua máy oxy hòa tan giá rẻ và chất lượng

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *