Mùa thu trung các doanh nghiệp đang cầm chừng cho sản xuất

Mùa thu trung các doanh nghiệp đang cầm chừng cho sản xuất

Chủ tiệm nhà Mon, chị Hà chia sẻ, mùa Trung thu này có chút thay đổi, gia đình chị ngưng làm và kinh doanh bánh Trung thu. Bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như sự giảm sút nhu cầu của khách hàng.

Chị nói: “Quay về năm trước cũng thời điểm hiện tại, tiệm nhà mình đang bận rộn làm bánh từ 4h sáng đến tận tối khuya để trả kịp hàng cho khách. Nhưng năm nay thoải mái, nhàn rỗi hẳn. Bánh bên mình chỉ còn vài mẫu ngọt và bánh nướng, bánh dẻo theo đơn của người quen thôi.”

Chị Hà cho biết dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế gia đình chị và nhiều gia đình khác. Thu nhập bị giảm đi, nhiều gia đình còn chẳng đủ tiền để có một bữa ăn đàng hoàng chứ đừng nói đến mua bánh Trung thu xa xỉ.

“Các hộ gia đình xung quanh nhà mình đang trong thời gian thắt lưng buộc bụng nên không mua gì ngoài thực phẩm thiết yếu. Nhưng thịt cá, rau củ bây giờ còn khó có thể mua được, làm sao nghĩ đến việc mua bánh Trung thu. Cùng lắm mỗi nhà Rằm này chỉ mua 1 đến 2 chiếc về thắp hương.” – chị Hà nói.

Chị cũng nói thêm trước đây ngoài bán lẻ cho khách hàng, chị cũng sản xuất để bán cho các doanh nghiệp làm quà cho nhân viên. Nhưng năm nay nhiều công ty không cần đến khoản chi này bởi làm online hoặc đóng cửa.

Cũng đưa ra quyết định ngừng làm bánh Trung thu, chủ tiệm bánh ở Hà Đông (Hà Nội), chị Quyên cho hay trước đây tiệm chị làm 200 đến 300 chiếc bán đi, năm nay làm với số lượng rất ít.

Chị nói: “Kiếm được shipper mùa này cũng khó bởi đang giãn cách, ra hàng bánh nổi tiếng thì phải xếp hàng mua làm lây lan dịch bệnh. Mà bánh Trung thu cũng không quá cần thiết, nhiều nhà chỉ mua các hàng hóa thiết yếu thôi.”

Bên cạnh đó, chi phí của nguyên liệu làm bánh cũng tăng lên đồng loạt, từ bột, trứng đến cả các loại hạt… việc mua cũng trở nên khó khăn. Giữ nguyên giá bánh thì làm không có lãi, thậm chí lỗ vốn, nhưng tăng lên thì khách kêu bán đắt, không mua. Suy cho cùng vẫn rất khó bán.

Chị Quyên cho biết tiệm bánh của chị năm nay cũng không đặt kỳ vọng nhiều vào bánh Trung thu bởi dịch bệnh phức tạp, sát Rằm sẽ nhận khách đặt số lượng ít thì trước hai ngày. Bánh nướng, bánh dẻo tuy chỉ ăn được có một lần mỗi năm nhưng không ăn sẽ thấy thiếu. Dẫu vậy, hiện tại có những điều quan trọng hơn cả bánh Trung thu, nên dù có thiếu vị bánh một chút cũng không làm mất không khí của dịp Tết Thiếu Nhi này.

Không chỉ các tiệm tư nhân, các xưởng handmade mà ngay cả những doanh nghiệp có tên tuổi cũng xin dừng sản xuất bánh Trung thu. Một số các thương hiệu, doanh nghiệp lớn cho biết không dừng hẳn sản xuất mà chỉ đơn thuần tạm ngưng và xem xét tình hình thị trường và dịch bệnh.

Máy đo DO oxy hòa tan cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *