Những giải pháp cho ao nuôi tôm, nhiệt độ, ph, độ DO sao cho hợp lý

Những giải pháp cho ao nuôi tôm, nhiệt độ, ph, độ DO sao cho hợp lý

Nồng độ PH

Nồng độ pH ổn định ở trong ao nuôi tôm sẽ được duy trì bằng việc tảo trong ao nuôi phát triển một cách ổn định.Thông thường thì nồng độ pH thấp nếu vào buổi sáng, cao khi đến buổi chiều. Nếu như nồng độ pH vượt ngưỡng trên 0,5 đơn vị nên dùng vôi CaCO3 hay Dolomite với liều lượng phù hợp. Khi nồng độ pH <7,5 thì nên dùng vôi bột CaO hòa tan ở trong nước tạt khắp ao. Nếu như pH >8,5 kèm theo tảo phát triển, thay phần nước ở trong ao.

Nhiệt độ

Ở trong ao nuôi tôm, khi mà nhiệt độ nước chưa có sự phân tầng nước rõ ràng, hoàn toàn là phục thuộc thời gian ở trong ngày cũng như điều kiện về thời tiết. Những người nuôi cần quản lý về nhiệt độ bằng việc chọn vụ nuôi phù hợp, có thể nâng cao về độ sâu của ao khoảng tầm 1,5 tới 1,8m, dùng quạt nước. Trong phạm vi có nhiệt độ 27 – 32 độ C thì tôm ăn nhiều, tăng trưởng và phát triển tốt.

Hàm lượng oxy hòa tan

Hàm lượng oxy hòa tan (DO) biến đổi trong ngày và thay đổi theo tiết, vào buổi sáng thấp, cao vào buổi chiều, nhất là khoảng 4 tới 5 giờ. Do  đó, bạn cần đo nồng độ oxy hòa tan khoản 2 lần/ngày, khi mà chỉ số ngoài ngưỡng thì cần xác định được nguyên nhân cũng như có biện pháp xử lý kịp thời.

Để có thể tăng cường được DO cho ao thì bạn nên đặt quạt nước, sục khí, phân bố oxy  một cách đồng đều. Để có thể xác định được nồng độ pH, độ mặn, hàm lượng oxy hòa tan … thì các bạn nên sử dụng máy đo pH, máy đo độ mặn, máy đo DO

. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, kiểu cầm tay, bút đo hoặc để bàn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn lựa chọn máy đo khác nhau. Điểm ưu việt của thiết bị này là cho kết quả nhanh chóng, chính xác, tỷ lệ sai số thấp, từ đó giúp bạn kiểm soát được nồng độ chất ở trong ao, từ đó đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp, đảm bảo xử lý kịp thời, giúp quản lý ao nuôi đạt chuẩn.

Máy đo DO oxy hòa tan cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *