Khi mà đồng Tiền cũng giãn cách do ảnh hưởng covid 19

Khi mà đồng Tiền cũng giãn cách do ảnh hưởng cvid 19

Đại diện cố vấn cấp cao của VFL chia sẻ, hiện các NH đang có vốn huy động chậm hơn vốn cho vay. Đồng thời có phân hóa khác nhau nơi tăng, nơi giảm. Giảm lãi suất đầu vào của phía NH bởi họ giảm lãi suất cho vay. Thực tế có NH đã bị hụt vốn huy động.

Về tiền gửi của các tổ chức kinh tế tăng, đại diện này cho biết do hiện việc sử dụng tiền không hiệu quả. Các ngành kinh tế mũi nhọn như công nghiệp, nông nghiệp và du lịch đều chịu tác động lớn từ dịch Covid-19. Hoạt động các ngành này hầu như ngưng trệ nên các đơn vị có tiền cũng không kinh doanh được mà đem gửi NH lấy lãi.

Chuyên gia tài chính này nhận định, phía NH cũng sẽ còn gặp khó trong huy động vốn từ dân do nhiều người rút tiền ra trang trải cuộc sống. Giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, người dân ở nhà nhiều nên cũng có xu hướng dồn tiền đầu tư chứng khoán.

Nếu dịch khống chế vào tháng 9 thì tín hiệu huy động vốn từ phía NH sẽ khả quan hơn, nếu không tiếp tục suy giảm vào quý IV. Do đó, nhiều khả năng lãi sất sẽ tăng để giữ nguồn tiền.

Yếu tố khác tác động đến mặt bằng huy động vốn của NH là quy định từ 1.10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của NH sẽ điều chỉnh giảm 40% còn 37%.

Đòi hỏi NH cần đẩy mạnh huy động vốn trung và dài hạn. Thế nhưng cá nhân hầu như gửi kỳ hạn dưới 12 tháng. Có thể lãi suất trung và dài hạn sẽ tăng 0.5-1% trong thời gian tới, đủ hấp dẫn người gửi tiền để NH huy động vốn.

Thế nhưng việc tăng lãi suất sẽ kéo theo chi phí tăng, đồng nghĩa đang đi ngược chủ trương giảm lãi suất cho vay hiện tại.

Một chuyên gia tài chính trường ĐH Kinh tế TPHCM chia sẻ, bối cảnh hiện tại thì không thể yêu cầu lãi suất thực dương. Nếu có âm thì cũng chấp nhận bởi giãn cách ã hội tiền cũng không biết chảy đi đâu. Dự báo mức huy động lãi suất thấp còn kéo dài và tiền gửi từ dân chậm.

Thời điểm tháng 7, các NH đồng loạt điều chỉnh tăng trưởng tín dụng cao nhưng huy động vốn lại tăng chậm. Lý do bởi nền kinh tế đang luân chuyển vốn nên tiền gửi giảm.

Chọn máy thiết bị máy đo oxy tốt cho chăn nuôi thủy sản

Trên thị trường hiện nay, máy đo oxy hòa tan có rất nhiều, đa dạng tới từ các thương hiệu khác nhau như Milwaukee, Total Meter, Hanna …. Từng thương hiệu có các đặc trưng riêng đối với giá thành, thiết kế …. Tuy nhiên chúng đều có các cấu tạo rà giống nhau, dùng dễ dàng.

  • Nếu có thể thì bà con cần chọn lựa máy đo oxy hòa tan ở trong ngành thủy sản có thêm nhiều chức năng như ORP, nồng độ pH, đo nhiệt độ …, các chỉ số rất quan trọng ở trong môi trường ngành thủy sản.
  • Chọn sản phẩm với khả năng chống nước. Với công việc trong thủy sản cần tiến hàng việc kiểm tra nước một cách thường xuyên, làm việc ở trong môi trường khó khăn và khắc nghiệt. Điều đó có nghĩa chính là bà con chọn lựa máy đo ở trong nước với độ bền cao và khả năng kháng nước phù hợp.
  • Máy oxy hòa tan cần là sản phẩm với độ ổn định, tính linh hoạt cao. Điều đó có nghĩa là dụng cụ di chuyển dễ dàng tới nhiều nơi để có thể thực hiện đo. Do thông thường gia đình không chỉ có 1 mà có nhiều ao. Do đó, dạng bút đo cùng với máy đo oxy hòa tan cầm tay thích hợp hơn so với máy đo để bàn. Còn tính ổn định là cho kết quả chính xác cao, sai số thấp. Bà con có được các thông tin một cách chính xác để có thể đánh giá và phân tích tình trạng và môi trường nước nuôi thủy sản để có thể đưa ra phương pháp về điều chỉnh thích hợp. Muốn thế thì bà con cần chọn lựa máy đo oxy ở trong khả năng tự động bù trừ nhiệt giúp làm giảm thiểu các sai số, mang tới kết quả cao.

Địa chỉ mua máy oxy hòa tan giá rẻ và chất lượng

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *