Giá hồng và giá cam rẻ mạt nhưng lượng tiêu thụ khá thấp trên thị trường

Giá hồng và giá cam rẻ mạt nhưng lượng tiêu thụ khá thấp trên thị trường

Mức giá cam hiện tại bán ở vườn từ 18=20.000đ/kg nhưng lượng tiêu thụ rất chậm. So với những mùa cam trước, thương lái tấp nập đến thu mua tận vườn để chuyển đi nơi khác tiêu thụ thì năm nay chẳng có người mua. Hiện cam vào mùa thu hoạch rỗ nhưng nông dân chưa biết bán cho ai và bán ở đâu. Tình trạng này tiếp diễn, không thu hoạch kịp nếu gặp mưa cam sẽ chín thối và rụng, ông Nhơn lo lắng cho biết.

Cùng trong tình cảnh, ông Trung cho biết gia đình sở hữu 3ha cam với sản lượng ước đạt 3ha. Tuy nhiên dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề. Hiện không thu hoạch kịp, trời mưa sẽ khiến cam hư hỏng hết, thiệt hại vô cùng lớn.

Trên toàn bộ vùng đồi K4 có 14 hộ trồng cam nhưng đều trong tình trạng lo lắng bởi không tìm được đầu ra cho sản phẩm. Dù mức giá sản phẩm thấp hơn nhiều so với trước đó nhưng không có người mua. Nhiều hộ đã tiếp cận phương tiện truyền thông, bán hàng qua mạng xã hội và các chợ nhỏ tại địa phương nhưng sản lượng tiêu thụ cũng không đáng kể.

Người dân địa phương khu K4 trồng cam theo phương pháp hữu cơ và đạt chứng nhận OCOP 3* của tỉnh. Thời điểm những năm trước, sản phẩm vào vụ thu hoạch được tiêu thụ hầu hết tại cửa hàng, siêu thị trên địa bàn.

Ngoài ra, sản phẩm được đưa tiêu thị ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc như Huế, Đà Nẵng, TPHCM…

Đại diện UBND xã Hải Phú cho biết những năm trước đặc sản địa phương được tiêu thụ tại khắp các tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên năm nay chưa tiêu thụ được cam do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Xã đã có trình lên huyện xin giải pháp tháo gỡ khó khăn giúp tiêu thụ đặc sản cam cho bà con. Phía Hội nông dân làm đầu mối kết nối các đơn vị tiêu thụ hỗ trợ bà con. Sản lượng cam trên địa bàn năm nay ước đạt trên 430 tấn, hiện đang mùa thu hoạch rộ, nếu không bán được bà con sẽ thiệt hại nặng, đại diện xã chia sẻ.

Đại diện Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Hải Lăng cho biết phía huyện đã họp với các ban ngành cùng các hộ nông dân nhằm tìm các phương án tháp gỡ trong tiêu thụ sản phẩm trước tình hình khó khăn bởi dịch Covid-19.

Hiện toàn huyện đang kêu gọi khắp các ban ngành, đoàn thể và nhân dân cùng chung tay tiêu thụ cam cho người dân vùng K4.

Máy đo DO cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *