Người tiêu dùng ham rẻ, cẩn thận các thực phẩm đóng hộp made in China

Người tiêu dùng ham rẻ, cẩn thận các thực phẩm đóng hộp made in China

Sức hấp dẫn của hình ảnh khiến nhiều người không thể chối từ. Tuy nhiên trên một tài khoản Tik Tok có tiếng đã “vạch trần” món ăn lừng danh này.

Chủ tài khoản này đã nhận xét món tôm hùm đất thì bở và thịt thâm đen. Bào ngư thì siêu nhỏ so với hình ảnh quảng cáo, chỉ nhỉnh hơn ngón tay chút xíu. Không những thế món ăn bóng loáng dầu mỡ, thịt bào ngư thâm đen, không hề bắt mắt như hình ảnh quảng cáo.

Đến đoạn review về món hàu sữa thì chủ tài khoản này cũng phải “bó tay” không dám động đũa. Bởi khi mở hộp đã xộc lên mùi nồng, hắc, thậm chí bốc mùi “thum thủm”, quan sát mắt thường thịt hàu đã thâm cứng.

Không chỉ có vậy, tại một tài khoản khác cũng thực hiện các công đoạn riview hải sản đóng hộp. Tài khoản này còn soi mực qua kính hiển vi. Với tầm phóng 20x cho thấy thịt mực bở và khi lên tầm phóng 100x thì kinh khủng khi có vô số vi khuẩn trong mực. Thậm chí khi phóng tới tầm 2000x thì thấy sự xuất hiện của khuẩn que, loại có trong nước sông Tô Lịch.

Do đo khu sử dụng có bất kỳ nghi ngờ nào với thực phẩm đóng hộp hãy ngưng sử dụng chúng. Đừng tiếc rẻ mà cố dùng. Bởi chúng có thể vị nhiễm độc tố hoặc chứa vi trùng khi xuất hiện dấu hiệu: Hộp bị hư hỏng, phồng lên, rỉ sét hay thực phẩm bên trong có màu sắc, mùi vị bất thường.

Chia sẻ về loại thực phẩm đóng hộp, chuyên gia thực phẩm cho biết hải sản đóng hộp hoàn toàn có thể sử dụng khi nó được chế biến, bảo quản tuân thủ đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên khi đã mở hộp thì nên sử dụng hết theo đúng hướng dẫn và bảo quản nghiêm ngặt.

Với những thực phẩm không rõ ràng nguồn gốc, tem nhãn, chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đồ hộp hải sản không được chế biến, bảo quản đúng cách sẽ có nguy cơ chứa vi khuẩn gây độc tố khi sử dụng. Đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc từ thực phẩm đóng hộp.

Ngoài ra trong một số hải sản đóng hộp chứa nhiều dầu mỡ, muối… Nó có thể không gây nguy hiểm với hầu hết mọi người. Nhưng với những ai mắc bênh nền, đặc biệt là bệnh cao huyết áp thì rất cần phải thận trọng. Ngoài ra những thực phẩm này có thể chứa đường tăng nguy cơ cho người bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì. Các chất bảo quản trong đồ hộp cũng là một trong những yếu tố gây hại sức khỏe cần lưu ý.

Máy đo DO cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *