Ốc hương rớt giá hệ lụy ảnh hưởng tác động do dịch covid

Ốc hương rớt giá hệ lụy ảnh hưởng tác động do dịch covid

Đại diện UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết hiện toàn xã có 15 hộ dân nuôi ốc hương trên địa bàn Cồn Vạn với diện tích hơn 7ha. Sản lượng ốc hương năm nay đạt cao, dự kiến thu hoạch toàn bộ khoảng 90 tấn ốc thương phẩm. Thời điểm này năm trước hầu hết lượng ốc hương bà con đã thu hoạch bán hết thì năm nay mới chỉ tiêu thụ được khoảng chưa đầy 1/2.

Giá ốc lao dốc chạm đáy nhưng bà con vẫn tập trung thu hoạch do e ngại mưa lũ kéo về bất ngờ. Chính quyền cũng nỗ lực lên hệ các địa phương của tỉnh kết nối tiêu thụ nhưng sức mua rất chậm. Địa phương cũng đang đề nghị cơ quan cấp trên hỗ trợ phương án tìm đầu ra cho sản phẩm.

Đại diện xã cho biết thực trạng nuôi ốc hương ở xứ Còn Vạn vẫn còn mang tính tự phát, chưa quy hoạch quy củ, thiếu liên kết với doanh nghiệp nên đầu ra chưa ổn định. Tới đây xã sẽ đề nghị lên huyện và Sở Nông nghiệp có phương án quy hoạch bài bản vùng trồng và liên kết tìm đầu ra thị trường xuất khẩu.

Đại diện phía Phòng Nông nghiệp huyện cho biết trước thực trạng bí đầu ra của ốc hương, phía Phòng đã có khảo sát và có kết nối với doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh thu mua ốc cho bà con nông dân.

Bảo quản ốc hương khó nên cần xuất bán số lượng lớn. Nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc tìm kiếm các doanh nghiệp thu mua ngoài tỉnh gặp khó khăn. Do vậy người dân phải bán ốc hương giá rẻ cho thương lái thu mua trong tỉnh. Tới đây huyện sẽ có phương án quy hoạch vùng nuôi, hỗ trợ bà con vay vốn và tránh rủi ro trong thiên tai, dịch bệnh.

Độ PH ở trong ao nuôi tôm hợp lý luôn giúp tôm cá phát triển tốt nhất

Ở trong quá trình về nuôi trồng tôm, thủy sản, thườn thì người nuôi trồng thủy sản rất ít quan tâm nồng độ PH . Nhưng đôi lúc PH luôn là thứ mà chúng ta nên dõi theo nhất là môi trường thay đổi thì sẽ ảnh hưởng nhiều yếu tố môi trường dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng tôm cá. Vậy tiêu chuẩn độ PH sẽ khoảng 7,6 – 8 luôn là lý tưởng nếu như trong khi thời tiết thay đổi mà chúng ta không có thiết bị đo nồng độ PH thì có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề môi trường đang tác động ao nuôi mà chúng ta không biết. Vì thế khi nồng độ PH có biến độ thì hãy điều tiết lại sao cho phù hợp bằng nhiều cách khác nhau như các chất tăng cường độ PH trong ao để tôm cá phát triển vượt bậc.

Hướng dẫn hạ nồng độ pH ở trong ao nuôi tôm

Việc nuôi tôm đảm bảo an toàn chia sẻ với bà con cách làm giảm nồng độ pH ở trong nước phù hợp mà không hề gây ảnh hưởng tới môi trường:

  • Khi tảo ở trong ao phát triển, biến động gây ra các hiện tượng về nở hoa trong ao khiến cho độ pH biến thiên bởi quá trình về quang hợp. Để hạ pH ở trong ao thì bà con nên dùng formol có liều lượng là 3 – 4ml/m3 để có thể phun đều ở quanh ao, giảm mật độ của tảo.
  • PH sẽ tăng cao trong nuôi tôm, vào buổi sáng nếu như pH > 8,3 thì dùng mật đường. Đây chính là cách giúp làm giảm pH ở trong ao nuôi hiệu quả, thân thiện môi trường.
  • Dùng vôi bột, vôi sống cải tạo ao: Sử dụng máy đo độ pH để kiểm tra nồng độ PH, tùy vào pH đất mà dùng lượng vôi phù hợp. Nếu như PH thấp thì bạn nên dùng nhiều vôi để cho pH tăng cao. Rải vôi ở quanh bờ ao trước khi mưa diễn ra.

Thông tin tư vấn mua máy đo nồng độ PH trong nước vui lòng liên hệ

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy độ ẩm giá rẻ tại tphcm – thịnh phát : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *