Nỗ lực trong việc hạ giá thực phẩm để hỗ trợ Người dân trong mùa hậu covid

Nỗ lực trong việc hạ giá thực phẩm để hỗ trợ Người dân trong mùa hậu covid

Dù xuất hiện nhiều hình thức đi chợ hộ hay bán online các mặt hàng thiết yếu nhưng người dân khó tiếp cận bởi mức giá quá cao, khó mua hàng.

Bà Thúy ngụ tại quận Tân Bình chia sẻ, bà đã lên webiste của siêu thị đặt hàng online các thực phẩm như thịt heo, rau, mì… nhưng đã dừng nhận đơn, hẹn hôm sau. Bà tiếp tục vào các nhóm bán hàng online nhưng giá bán thì tăng rất cao so với trước đó.

Đơn cử như trứng gà giá 35.000đ/chục, thịt heo giá 220.000đ/kg với ba rọi và sườn non, mù gói cũng tăng 120-140.000đ/thùng, trong khi trước đó cao lắm chỉ 98.000đ/thùng. Ngoài ra chưa tính ship theo app tùy quận từ 30-40.000đ/lần giao. Giá hàng hóa tăng cao chót vót nên bà cũng không dám đặt mua nhiều.

Cùng cảnh ngộ, bà Hồng ngụ tại địa bàn Tân Phú cho biết khi đời sống người dân đang chật vật, việc làm mất, thu nhập giảm thì hàng thiết yếu cứ đua nhau tăng chóng mặt mỗi ngày. Càng làm gia tăng gánh nặng cho người dân. Bà cho biết đặt mua 2 thùng nước lavie loại 500ml hết 210.000đ.

Ngoài việc giá hàng hóa tăng cao, người mua còn phải trả phí ship cao, có khi tiền ship gần bằng tiền hàng. Chị Lan ngụ tại Gò Vấp chia sẻ, đặt mua chai nước mắm giá 28.000đ nhưng phí giao hàng 30.000đ.

Nguyên nhân khiến giá tăng mỗi ngày

Bà Loan, người bán hàng thực phẩm online tại quận Tân Bình cho biết, dù muốn giữ giá cũng không được. Hàng nhập mỗi ngày một cao do nguồn cung khan hiếm nên các mặt hàng đều phải tăng từ 10-20.000đ.

Đơn cử thời điểm tháng 8 bà nhập thùng mì giá 95.000đ nhưng nay giá nhập cũng tăng lên 120.000đ, thậm chí còn lên 135.000đ/thúng. Giá nhập tăng nên bán ra bà cũng phải tăng chứ không thì lỗ.

Về phía công ty thực phẩm thì giải thích hiện mọi nguồn nguyên liệu đầu vào đều tăng giá, cao hơn 30% so với trước, một số nguyên vật liệu còn tăng cao gấp đôi. Cộng với chi phí vận chuyển, tài xế, xét nghiệm, xăng dầu tăng… gây tốn kém buộc phải tăng giá xuất bán.

Ngoài ra quá trình sản xuất “ba tại chỗ” nếu có trường hợp F0 thì phải ngưng sản xuất ít nhất 7 ngày để khử khuẩn và bổ sung nhân công. Đó cũng là nguyên nhân khins giá hoàng hóa đội lên cao.

>> máy đo độ ẩm giá rẻ tại tphcm

Tìm cách “hạ nhiệt” giá thực phẩm

Đại diện Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM cho biết hiện nhiều tỉnh thành nếu Dn không thực hiện “ba tại chỗ” sẽ phải ngưng sản xuất. Các đơn vị đó lại cung đầu nguyên liệu đầu vào như tôm, cá, rau củ… cho hệ thống doanh nghiệp tại TPHCM. Do vật hệ qur là doanh nghiệp tại TPHCM thiếu hụt nguồn cung.

Ngoài những đơn vị cung ứng các mặt hàng phụ trợ như bao bì, thùng, nhãn mác… ở nhiều địa phương không vận chuyển được tới TPHCM cũng gặp khó. Ngoài ra không ít lao động đã bỏ về quê gây thiếu hụt nhân lực, giảm công suất sản xuất… Tất cả tác động đến giá thành khiến doanh nghiệp không thể không tăng giá.

Muốn giải quyết bài toán giá cả, DN cần sự đồng hành của Nhà nước hỗ trợ miễn giảm các loại thuế phí và tạo điều kiện trong lưu thông hàng hóa, tái mở các kênh cung ứng an toàn… cùng với đó phía phân phối hạ tỉ lệ chiết khấu cho DN cung ứng vào hệ thống siêu thị để giảm giá cho người tiêu dùng phần nào

Máy đo DO cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *