Những vấn đề nhức nhối trong thị trường khi mua hàng online

Những vấn đề nhức nhối trong thị trường khi mua hàng online

Cũng tại Thủ Đức, một trường hợp tương tự đã xảy ra và đặc biệt hơn là cùng đối tượng lừa đảo đã lừa chị Lan. Đối tượng sau khi thăm dò, biết gia thế khách hàng đã yêu cầu họ chuyển đủ toàn bộ số tiền hàng rồi mới giao. Nhưng giao dịch thành công, tiền đã về tay, đối tượng chặn mọi liên lạc ngay lập tức. Khách hàng mất tiền đã đành, nay còn phải mang theo bực bội trong lòng.

Gần đây, cơ quan công an đã nhận được khoảng 300 phản ánh đến từ các nạn nhân đặt mua hàng tại cùng một tài khoản Facebook. Họ vừa mất tiền cọc đã chuyển khoản, vừa không được nhận đơn hàng đã chốt trước đó. Chị H ở tỉnh Hải Dương chia sẻ mình đã đặt mua thực phẩm trên tài khoản này vào ngày 8/7, số tiền cọc trước lên tới 10,7 triệu nhưng chẳng nhận được một cuộc gọi lấy hàng nào, mọi liên lạc cũng đột nhiên biến mất. Chị đã trình báo lên cơ quan công an để cấp trên sớm vào cuộc làm rõ.

Sau khi nhận thấy tình trạng lừa đảo mùa dịch diễn ra ngày một nhiều hơn, Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công thương (VCCA – MOIT) đưa ra khuyến cáo cho người dân khi mua hàng online cần ưu tiên các địa chỉ uy tín trên sàn thương mại, có giấy phép đăng ký với MOIT. Trường hợp mua ở các nền tàng mạng Facebook, Zalo nên chọn tài khoản đã buôn bán lâu năm. Chỉ mua hàng hóa với số lượng cần thiết, không mua nhiều. Và đặc biệt phải đối chiếu cẩn thận các thông tin được in trên biên lai với thông tin đơn hàng nhằm hạn chế diễn ra tình trạng nhận nhầm đơn, trả nhầm số tiền của đơn hàng khác.

Quản lý độ kiềm

Khi mùa mưa đến chính là thời điểm mà độ kiềm ở trong ao tụt làm ảnh hưởng tới quá trình lột xác, khiến cho tôm chậm lớn, từ đó tỷ lệ sống cũng giảm dần, đặc biệt với vùng nuôi đang có độ mặn thấp, nuôi ở trong ruộng lúa. Nồng độ kiềm phù hợp cho tôm dao động 60 – 180mg/l. nếu như nồng độ kiềm thấp thì bạn nên dùng vôi Dolomit hay vôi canxi để xử lý.

bạn cần tìm máy đo nồng độ PH trong nước liên hệ chúng tôi : 0914 130 988

Yếu tố sắc tố da và những điều kiện làm ảnh hưởng trên cá nuôi

Yếu tố sắc tố da của cá là đặc điểm rất riêng của loài có phụ thuộc rất lớn vào cả số lượng, sự kết hợp của loài tế bào sắc tố ở trong lớp biểu bì cùng với lớp hạ bì. Khác với loài động vật có xương, người ta hay cho rằng đa dạng sắc tố ở cá chính là do nhân đôi bộ gen đã khiến phát sinh khoảng 30% gen liên quan tới sắc tố.

Bên cạnh đó, sắc tố da làm ảnh hưởng tới thay đổi ở trong môi trường sống và chu kì sinh sản bởi do phản ứng môi trường ở bên ngoài có phá vỡ hình thành của màu da của cá. Sắc tố cá được thay đổi thế nào? Yếu tố đầu tiên là cơ chế tế bào hoạt động. 1 mặt, sinh lý thay đổi màu sắc diễn ra một cách nhanh chóng tạo ra được sự chuyển động túi sắc tố. Bên cạnh đó, sự thay đổi về màu sắc xảy ra vài ngày hay là vài tuần, có liên quan tới sự thay đổi nồng độ sắc tố hay mật độ, phân bổ tế bào sắc tố ở bên trong của cơ thể con cá. Điều thứ 2 là do điều chỉnh hormone trong cá.

Khác với những loài động vật khác, cá có thêm cơ chế nội tiết tố kép nhằm điều chỉnh màu da. Bên cạnh đó, sắc tố của cá cũng bị ảnh hưởng từ hệ thần kinh. Thông thường thì màu sắc mắt thu nhận và xử lý ở trong lớp tế bào thị giác, 1 phần tại cấp độ tế bào thần kinh ở trong tủy gửi tới tế bào sắc tố kết nối trực tiếp với dây thần kinh.

Hơn nữa, điều kiện nuôi làm ảnh hưởng tới sắc tố về da cá. Với điều kiện nuôi cá chẳng hạn như là thức ăn, môi trường đa dạng với môi trường tự nhiên, làm ảnh hưởng tới hành vi và sinh lý của cá. Đối với việc nuôi thâm canh, các quá trình về xử lý, mật độ thả, vận chuyển, dịch bệnh, tiêm phòng … dẫn tới stress cấp tính, mãn tính với cá.

Các mối quan hệ sắc tố và dinh dưỡng  được nghiên cứu gây ra những thay đổi rõ rệt ở trong điều kiện về nuôi trồng. Astaxanthin chính là carotenoid sử dụng ở trong thức ăn nuôi trồng từ tảo, men, nấm, vi sinh giúp làm cải thiện được khả năng sống, hiệu suất về tăng trưởng, sinh sản, chịu bệnh tật và căng thẳng. Như vậy, sắc tố da là chỉ số liên quan tới sức khỏe.

 

Xem thêm

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn – Dịch vụ SEO web uy tín tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *