Biểu hiện của tôm hùm khi mắc bệnh sữa là như thế nào

Biểu hiện của tôm hùm khi mắc  bệnh sữa là như thế nào

Biểu hiện của tôm hùm khi mắc  bệnh sữa là như thế nào

Triệu chứng mắc bệnh sữa của tôm hùm là tôm sẽ kém hoạt động, có ít phản ứng với những thứ ở xung quanh, giảm hoặc bỏ ăn. Sau khoảng 3 tới  ngày thì tôm hùm sẽ nhiễm bệnh sữa, đốt ở phần bụng tôm chuyển màu trắng trong sang màu trắng đục. Các phần mô cơ trên bụng sẽ chuyển màu trắng hoặc vàng đuc, có mùi hôi và nhão. Bên cạnh đó, gan tụy sẽ chuyển màu sang màu nhợt nhạt, dễ bị hoại tử. Sau 9 tới 12 ngày mắc bệnh sữa, tôm sẽ chết dần. Tôm hùm mắc bệnh này chết rải rác hoặc thậm chí là có thể chết hàng loạt.

Phương pháp điều trị bệnh sữa trên tôm hùm hiệu quả

Nếu phát hiện ra tôm hùn nuôi mắc bệnh sữa thì cần tiến hành phòng và điều trị cách sau:

  • Bước 1: Tiến hành tách, phân hủy tôm hùm mắc bệnh nặng, giữ cá thể còn ăn được các thức ăn lại để điều trị.
  • Bước 2: Trộn kháng sinh Tetracycline vào thức ăn để bổ sung các hoạt chất, chất kết dính cho tôm ăn. Thực hiện theo đúng thứ tự dưới đây:

+ Chọn các thức ăn tươi sống như cá mối, cá sơn, cá liệt rồi cắt thức ăn theo từng miếng, phù hợp miệng tôm. +  Trộn thức ăn với kháng sinh, hoạt chất sinh học, chất kết dính. Tiến hành cho tôm ăn với thức ăn trộn trên liên tục trong vòng 7 ngày và mỗi ngày 1 lần vào lúc 17 tới 18 giờ. Sau khoảng 7 ngày đó, nếu thấy tôm hùm còn bệnh, tiếp tục cho ăn thức ăn ở trên trong thời gian là 3 ngày và mỗi ngày 1 lần vào 17- 18h.

  • Bước 3: Tiến hành cho tôm ăn các thức ăn có chế phẩm, hoạt chất sinh học và khi kết thúc việc cho ăn này thì bạn cần làm theo yêu cầu sau:

+ Trộn thức ăn với các chế phẩm sinh học, chất kết dính, hoạt chất sinh học theo đúng tỷ lệ rồi cho tôm ăn liên tục diễn ra trong thời gian từ 7 – 10 ngày. Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn bệnh sữa ở trên tôm hùm cùng với triệu chứng bệnh sữa tôm hùm và điều trị giúp các quý vị có thêm thông tin hữu ích nhất trong nuôi tôm. Cùng với việc kiểm soát con giống, bệnh dễ gặp phải, việc kiểm soát nồng độ pH trong ao nuôi tôm bằng máy đo độ pH là rất cần thiết, giúp quyết định thành bại cho mùa vụ. Theo tìm hiểu, độ pH thích hợp để nuôi tôm dao động từ 7,8 – 8,5. Nếu như cao hơn hoặc thấp hơn, nồng độ pH sẽ khiến cho tôm phát triển chậm, thậm chí gây chết hàng loạt. Do đó, bạn cần thường xuyên sử dụng máy đo PH để có thể kiểm soát, từ đó điều chỉnh nồng độ pH kịp thời để đảm bảo tôm có môi trường sống lý tưởng nhất, phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh.

Máy đo độ mặn cho nước sông. Ở đây nhiều độc giả và người tiêu dùng thắc mắc có thể đo trên mực nước sông không. Câu trả lời là có thiết bị đô mặn chuyên dụng Thịnh Phát giúp bạn kiểm tra độ mặn trong nước nhanh chóng, cho kết quả hiển thị ngay màn hình LCD của máy. Chính xác và thiết bị rất dễ sử dụng cho những người mới tập sử dụng. Khi có kết quả đo mặn bạn có thể điều chỉnh nồng độ để giúp mặn trong ao nuôi tôm phù hợp, giúp tôm phát triển khỏe mạnh.

 Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn giá rẻ chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *