Chiến lược để ứng phó với dịch bệnh và các tiêu chí hàng đầu nên biết

Theo như Cục Thú y, để có được kế hoạch đối với phát triển cá tra, tôm, nhiều thủy sản khác thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông tôn cần báo cáo với Thủ tướng Chính phủ xem và cho phép tiến hành xây dựng các kế hoạch quốc gia đối với phòng chống các dịch bệnh trên thủy sản, gồm có các kế hoạch chi tiết, thích hợp cho từng vùng miền và từng đối tượng, từng dịch bệnh để đưa ra giải pháp về phòng chống dịch tốt nhất, tương ứng điều kiện dễ xảy ra như do xâm nhập mặn, thời tiết thay đổi, môi trường biến động ô nhiễm.

Kế hoạch của quốc gia trong phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trong thủy giải với giai đoạn từ 2021 tới 2025 đã đặt ra các mục tiêu về nâng cao các năng lực kiểm soát dịch bệnh ở trên thủy sản, tập trung vào đối tượng nuôi chính như cá tra, tôm … Mục tiêu chính là kiểm soát được tỷ lệ diện tích nuôi thủy sản tốt nhất.

Giải pháp về quản lý môi trường nuôi hiệu quả

Các chuyên gia theo ngành thủy sản cũng cho biết, theo các nghiên cứu, nuôi tôm có thành công hay là thất bại chủ yếu ở Việt nam đều dựa vào xử lý yếu tố về dịch bệnh và môi trường. Từ quy trình nuôi, thức ăn, con giống … đều tập trung cải thiện chống chịu bệnh trên thủy sản. Điều này sẽ không xảy ra nhiều quốc gia mà môi trường sẽ tốt, ngành tôm mới bắt đầu có thể phát triển được.

Giải pháp trong nuôi tôm bán công nghiệp và công nghiệp được nhiều doanh nghiệp tiến hàng khuyến khích để có thể kiểm soát, tầm soát được dịch bệnh hiệu quả, tăng tỷ lệ nuôi đạt thành công ….

Nhưng điều nan giải chính là xu hướng bệnh phát triển ở trên tôm quảng canh, phụ thuộc nhiều tới yếu tố về thời tiết. chuyên gia ở trong nước, q uốc tế cho rằng, tăng tỷ lệ về nuôi tôm thành công rất cần tới việc bảo vệ môi trường sống, nhất là yếu tố về đất và nguồn nước …

Do đó, người dân cần chú ý để bảo vệ môi trường sống để giúp cho tôm có phòng tránh được các bệnh tật, từ đó giúp tôm phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất, mang tới hiệu quả trong nuôi tôm hiện nay. Bên cạnh đó, người dân cũng chú ý sử dụng các sản phẩm như máy đo pH, máy đo độ mặn để kiểm soát được môi trường một cách tốt nhất.

Máy đo độ mặn nên dùng tốt nhất Ở đây nhiều độc giả và người tiêu dùng thắc mắc có thể đo trên mực nước sông không. Câu trả lời là có thiết bị đô mặn chuyên dụng Thịnh Phát giúp bạn kiểm tra độ mặn trong nước nhanh chóng, cho kết quả hiển thị ngay màn hình LCD của máy. Chính xác và thiết bị rất dễ sử dụng cho những người mới tập sử dụng. Khi có kết quả đo mặn bạn có thể điều chỉnh nồng độ để giúp mặn trong ao nuôi tôm phù hợp, giúp tôm phát triển khỏe mạnh.

 Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn chính hãng nên dùng EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn chính hãng giá rẻ : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *