Khắc phục ao nuôi sau mùa mưa lũ như thế nào với thủy sản lồng bè và ao nuôi

Với lồng bè

Tiến hành kiểm tra yếu tố về môi trường ở nơi đặt bè để có thể đảm bảo ngưỡng phù hợp nhất định. Có thể thu hoạch khi sản phẩm đạt cỡ thương phẩm. Ở vị trí lồng không thích hợp cần phải di chuyển đến nơi sạch nước, độ mặn ổn định, di chuyển cá tới ao nuôi trang bị đảo khí, sục khí đầy đủ.

Tiến hành kiểm tra và vệ sinh các phao lồng, dây neo, lưới để có thể đảm bảo được an toàn đối với việc hoạt động trở lại. Với những lồng thu hết các sản phẩm, lũ tàn phá trôi các sản phẩm thì cần tu sửa và gia cố lại. Thực hiện việc vệ sinh khu vực nuôi và khử trùng nước mới được thả giống mới, thực hiện việc nuôi theo đúng quy trình, biện pháp về phòng bệnh tốt nhất.

Với ao nuôi

Bạn nên tiến hành xả nước ở trên tầng mặt giúp giảm nước mưa đọng lại ở trong ao, chạy quạt, sục khí để hạn chế được phân tầng với ao nuôi bán thâm canh và thâm canh. Khi mưa kéo dài, nồng độ PH sẽ giảm xuống đột ngột, ao nuôi sẽ bị đục nên bạn cần rải vôi ở xung quanh bờ, kết hợp với bón vôi để có thể ổn định dược nồng độ pH nước, giảm độ đục nước ao.

Bà con có thể sử dụng máy đo pH để có thể kiểm tra nồng độ pH trong ao thường xuyên, đưa ra xử lý phù hợp nhất, đảm bảo tôm có môi trường sống phù hợp. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy đo độ pH như máy cầm tay, bút đo pH, máy để bàn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn lựa chọn phù hợp. Hoặc bạn hãy liên hệ tới TP- Tech để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm để ra lựa chọn chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn nên quản lý ao nuôi nhiều, kiểm tra yếu tố về môi trường sống thường xuyên để có được biện pháp tiến hành xử lý phù hợp và kịp thời.

Hơn nữa, sau mưa lũ, bạn nên dọn lá và cành trong ao kịp thời. Theo dõi chặt chẽ yếu tố về môi trường, kịp thời bổ sung khoáng chất để có thể ổn định được môi trường và tránh hiện tượng tôm bị mềm vỏ. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được lấy nước từ bên ngoài hệ thống vào trong ao nuôi.

Máy đo độ mặn nên dùng tốt nhất hiện nay Ở đây nhiều độc giả và người tiêu dùng thắc mắc có thể đo trên mực nước sông không. Câu trả lời là có thiết bị đô mặn chuyên dụng Thịnh Phát giúp bạn kiểm tra độ mặn trong nước nhanh chóng, cho kết quả hiển thị ngay màn hình LCD của máy. Chính xác và thiết bị rất dễ sử dụng cho những người mới tập sử dụng. Khi có kết quả đo mặn bạn có thể điều chỉnh nồng độ để giúp mặn trong ao nuôi tôm phù hợp, giúp tôm phát triển khỏe mạnh.

 Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn tốt nhất chính hãng nên dùng EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn chính hãng giá rẻ : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *