Học phí và một số chi phí tự túc tại Mỹ dành cho các bạn mới tham khảo

Học phí được xem là khoản tiền vô cùng tốn kém trong chi phí đi du học  MỸ> Chặng đường dài đi du học thì học phí đã chiếm tới gần ½ chi phí. Mỗi trường học, mỗi ngành học có mức phí là khác nhau, nhưng cho con em đi học ở Mỹ là tốn kém. Tính chi phí trung bình thì học phí trường Đại học ở Mỹ sẽ khoảng 33.000 USD/năm. Bạn hãy thử nhân con này với 4 năm – 4 năm là thời gian bạn hoàn thành được chương trình học ở Mỹ bằng cử nhân, cộng thêm 2 lần số đó nếu như bạn muốn học chương trình sau bằng cử nhân.

Nếu như bạn muốn giảm bớt học phí thì bạn nên chọn lựa trường công lập, trường top trung. Hiện nhiên, được học ở trường danh tiếng vô cùng tuyệt vời, nhưng gia đình có điều kiện tài chính bình thường không cho phép, bạn chưa thực sự giỏi để lấy học bổng toàn phần ngôi trường đó thì bạn cần cân nhắc lựa chọn khôn ngoan.

  • Học phí trường cao đẳng cộng đồng: 5.000 USD/năm
  • Học phí hệ cao đẳng 4 năm: 9.600 USD/năm
  • Học phí đại học công lập: 25.000 USD/năm
  • Học phí đại học tư thục: 33.500 USD/năm

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ khi đi du học tự túc

Du học sinh tự quyết định và lựa chọn hình thức nhà ở như homestay, kí túc xá, tự thuê nhà riêng … Tùy vào mỗi hình thức có những đặc điểm riêng, có hạn chế và ưu điểm, đương nhiên là mức chi phí cũng khác.

Nếu bạn đi du học Mỹ muốn tiết kiệm được chi phí thì bạn không nên chọn lựa kí túc xá. Dù gần, an toàn nhưng kí túc xá khá đắt đỏ. Ở homestay tuy chi phsi ít nhưng chỉ thích hợp với người hòa nhập tốt. Nếu bạn muốn thoải mái thì bạn nên thuê nhà riêng để ở.

Chi phí khác như đi lại, sinh hoạt, ăn uống tùy vào mỗi người, dao động trong khoảng.

  • Chi phí học ở trường Cao đẳng cộng đồng: tiền nhà ở khoảng 8.000 USD/năm, tiền chi phí khác khoảng 5.500 USD/năm.
  • Chi phí học ở hệ cao đẳng 4 năm: tiền nhà ở khoảng 10.500 USD/năm, chi phí khác khoảng 4.500 USD/năm.
  • Chi phí Đại học công lập: tiền nhà 10.500 USD/năm, chi phí khác 4.500 USD/năm
  • Chi phí Đại học tư thục: tiền nhà khoảng 12.000 USD/năm, chi phí khác là 4.000 USD/năm.

Trên đây là dự kiến chi phí du học Mỹ để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, các bạn có thể tiêu ít hoặc tiêu nhiền hơn tùy vào mỗi người.

Do đó đào tạo TESOL rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

dich vu lam bang dai hoc uy tin o dau

Khóa học TESOL uy tín  của AIT luôn dẫn đầu trong các đơn vị TESOL hàng đầu tại TPHCM về chất lượng cũng như chất lượng đầu ra của từng học viên . Từ đây cho thấy khi học viên ứng tuyển vào các trung tâm thì bằng cấp TESOl luôn là đầu vào và thể h iện tốt hơn nữa chính là trình độ thực sự gì đó hơn hẳn và thể hiện cơ hội tuyệt vời trong ngành giảng dạy tiếng anh. Nội dung khóa học Tesol sẽ cơ bản bao gồm :

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những giờ dạy nhàm chán: AIT TESOL TAI HO CHI MINH mang đến hệ thống phương pháp và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đến từ các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp quốc tế bạn có thể mang tới bất kỳ đầu trên thế giới đối với quốc gia xem ngôn ngữ tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 bạn đều có cơ hội thể hiện, đã được cải tiến lại để phù hợp với giáo viên Việt Nam.

Thực hành chiếm 70% thời gian khóa học đào tạo tesolBạn sẽ được thực hành xuyên suốt trong quá trình học tất nhiên lý thuyết cũng cần bổ sung để phù hợp cũng như nâng cao kiến thức và được điều hướng bởi các giáo viên bản địa quốc tế đã có quá trình giảng dạy lâu năm tại nhiều trung tâm tiếng AnhĐiều này giúp bạn hiểu sâu sắc kiến thức được học và hoàn toàn tự tin khi giảng dạy sau này.

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu…

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *