Hiệu chuẩn máy đo khí làm gì? giúp ích gì trong ao nuôi

Hiệu chuẩn máy đo khí làm gì? giúp ích gì trong ao nuôi

Hiệu chuẩn máy đo khí giúp thiết lập giá trị thêm phần chính xác cho cảm biến ở trên máy. Chúng cung cấp điểm tham chiếu giá trị đo được, giúp chúng ta tin tưởng giá trị hiển thị nồng độ khí ở trên máy là nồng độ của môi trường quanh đó. Đó chính là lý do cần phải hiệu chuẩn máy đo khí 1 tháng 1 lần thay vì các khuyến cáo dài hơn. Hiệu chuẩn chính là cách duy nhất đảm bảo được thiết bị đo khí đang hoạt động trong các thông số đạt tiêu chuẩn mà hãng đã công bố.

Nhà sản xuất cảm biến đã công bố, dộ tự trôi tín hiệu là điều hiển nhiên cho mỗi tháng. Nếu như bạn muốn máy đo khí phát hiện và đo kết quả chính xác thì bạn cần phải tiến hành hiệu quả tối thiểu 3 tháng 1 lần. Với các nhà sản xuất thì các tiêu chuẩn sẽ đưa ra ở trong các phòng thí nghiệm. Nhưng khi bạn dùng máy đo khí trong môi trường thực tế và có điều kiện hóa chất, vật lý khắc nghiệt.

Việc hiệu chuẩn cần tiến hành một cách thường xuyên và liên tục hơn. Khi máy đo khí mang ra hiện trường để đo đạc thì 50% đã chỉ ra, độ nhạy sẽ thường xuyên thay đổi tới 3% cho mỗi tháng. Do đó, để máy đo khí có thể cho kết quả chính xác thì bạn cần hiệu chuẩn ít nhất là 1 tháng 1 lần.

Bạn dùng chai khí chuẩn để có thể kiểm tra được nồng độ của máy trong khoảng khác nhau rồi đánh giá xem về độ chính xác phù hợp hay không. Bên cạnh đó, hiệu chuẩn cho máy thường xuyên để đảm bảo được độ chính xác. Trên thực tế, thiết bị đo cần thời gian về ghiệu chuẩn dài hơn bởi cần bổ sung khí tiêu chuẩn để đảm bảo được quá trình hoạt động.

Khi hiệu chuẩn máy đo khí nên quan tâm đến vấn đề gì?

Khi hiệu chuẩn cho máy đo thì bạn nên chú ý các vấn đề sau để có thể đảm bảo được chất lượng  công việc sau khi đã hiệu chuẩn như:

  • Mang máy thiết bị tới địa chỉ bán, bảo hành để bảo dưỡng giúp việc hiệu chuẩn diễn ra đúng, vận hành dễ dàng.
  • Kiểm tra hạn dùng của khí để có thể đảm bảo được chất lượng thiết bị, không dùng khí hết hạn bởi dễ gây ảnh hưởng đến kết quả đo.
  • Việc hạn chế tự hiệu chỉnh bởi sẽ dẫn đến nhiều lỗi khác nhau trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình dùng, máy đo khí có thể cho kết quả sai số, việc hiệu chuẩn máy đo sẽ đảm bảo được kết quả, chất lượng khi làm việc. Nếu bạn có vấn đề gì hãy gọi tới TP-Tech để được giải đáp.

Độ PH ở trong ao nuôi tôm hợp lý luôn giúp tôm cá phát triển tốt nhất

Ở trong quá trình về nuôi trồng tôm, thủy sản, thườn thì người nuôi trồng thủy sản rất ít quan tâm nồng độ PH . Nhưng đôi lúc PH luôn là thứ mà chúng ta nên dõi theo nhất là môi trường thay đổi thì sẽ ảnh hưởng nhiều yếu tố môi trường dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng tôm cá. Vậy tiêu chuẩn độ PH sẽ khoảng 7,6 – 8 luôn là lý tưởng nếu như trong khi thời tiết thay đổi mà chúng ta không có thiết bị đo nồng độ PH trong nước thì có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề môi trường đang tác động ao nuôi mà chúng ta không biết. Vì thế khi nồng độ PH có biến độ thì hãy điều tiết lại sao cho phù hợp bằng nhiều cách khác nhau như các chất tăng cường độ PH trong ao để tôm cá phát triển vượt bậc.

Hướng dẫn hạ nồng độ pH ở trong ao nuôi tôm

Việc nuôi tôm đảm bảo an toàn chia sẻ với bà con cách làm giảm nồng độ pH ở trong nước phù hợp mà không hề gây ảnh hưởng tới môi trường:

  • Khi tảo ở trong ao phát triển, biến động gây ra các hiện tượng về nở hoa trong ao khiến cho độ pH biến thiên bởi quá trình về quang hợp. Để hạ pH ở trong ao thì bà con nên dùng formol có liều lượng là 3 – 4ml/m3 để có thể phun đều ở quanh ao, giảm mật độ của tảo.
  • PH sẽ tăng cao trong nuôi tôm, vào buổi sáng nếu như pH > 8,3 thì dùng mật đường. Đây chính là cách giúp làm giảm pH ở trong ao nuôi hiệu quả, thân thiện môi trường.
  • Dùng vôi bột, vôi sống cải tạo ao: Sử dụng máy đo độ pH để kiểm tra nồng độ PH, tùy vào pH đất mà dùng lượng vôi phù hợp. Nếu như PH thấp thì bạn nên dùng nhiều vôi để cho pH tăng cao. Rải vôi ở quanh bờ ao trước khi mưa diễn ra.

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy độ ẩm giá rẻ uy tín tại tphcm – thịnh phát : 0914 130 988

 

Thông tin tư vấn mua máy đo nồng độ PH trong nước vui lòng liên hệ

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *