Lượng oxy hòa tan ở trong ao cần thiết như thế nào hợp lý

Oxy hòa tan (DO) được khuyến cáo là cần trên 4 mg/. Đây là vấn đề mà các hộ nuôi cần phải đáp ứng. Nhưng con số oxy hòa tan này chỉ đáp ứng cho ao nuôi với mật độ nuôi tôm thấp. Trên thực tế, các ao nuôi thường có mật độ thấp nhất là 50 con/m2. Vậy mật độ oxy hòa tan trong ao cần phải trên 5 mg/l.

Với các mật độ như thế, oxy hòa tan phù hợp cho ao nuôi tôm cần dao động 4,5 – 7 mg/l. Khi dùng kèm men vi sinh thì lượng oxy hòa tan nên là 5,5 mg/l. Hàm lượng cao như thế, các men vi sinh mới phát huy hết tác dụng và giúp cho tôm có thể phát triển một cách tốt nhất.

XCem thêm : máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Cách cải thiện, làm tăng oxy hòa tan ở trong ao

Lượng tảo ổn định là điều cần thiết giúp oxy hòa tan ở trong ao giữ mức phù hợp. Nuôi tôm với mật độ phù hợp. Nếu như mật độ càng cao thì bạn cần phải dùng nhiều biện pháp để có thể tăng cường được lượng oxy này.

Nếu như mực nước sâu hơn 1m3 thì bạn cần tăng cường lượng oxy bằng cách sục khí đáy hoặc sử dụng thêm hoạt chất làm tăng oxy như là NOVA OXYGEN, sử dụng cả quạt tạo oxy, quạt tạo dòng chảy  … Việc tăng cường quạt chạy vào ban đêm giúp giữ lượng oxy hòa tan ở trong ao vào thời điểm này sẽ tăng, tránh hiện tượng giảm về đêm. Đồng thời, bạn cũng nên cho quạt chạy trước khi cho tôm ăn.

Máy đo oxy hòa tan – Kiểm soát Do hiệu quả

Máy đo oxy hòa tan (máy đo DO) là dạng máy đo chất lượng của nước, chuyên dùng để có thể kiểm tra được nồng độ oxy hòa tan. Máy thiết kế da dạng với máy đo DO để bàn, máy đo DO cầm tay giúp bạn sử dụng linh hoạt trong mọi ứng dụng khác nhau như:

  • Đo trong nguồn nước thủy canh, thủy sinh nhằm xác định chất lượng nước, từ đó đảm bảo được chất lượng của môi trường nước.
  • Đo nước trong ngành sản xuất nước nhằm đảm bảo nước đạt chất lượng an toàn vệ sinh.

Nếu bạn đang nuôi tôm thì sử dụng máy đo DO là rất cần thiết, giúp bạn có thể kiểm tra kịp thời nồng độ oxy hòa tan, từ đó đưa ra cách khắc phục nhanh chóng, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Máy đo độ mặn trực tiếp chất lượng giá siêu rẻ nhất thị trường hiện mua ở đây bạn có t hể liên hệ TP TECH Thịnh Phát để đặt mua máy đo độ mặn chính hãng chất lượng cao

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn chính hãng giá rẻ : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *