Những vấn đề bạn nên biết khi chọn mua máy đo PH chất lượng

Đảm bảo chức năng đi kèm theo máy

Ngoài chức năng về đo nồng độ pH thì bạn cần đảm bảo thêm máy đo pH này cần có thêm nhiều chức năng, tiện ích khác tùy vào từng máy như là máy đo độ mặn, máy tự động hiệu chỉnh, máy đo cân bằng nhiệt độ …

Xem bảng giá các loại máy đo PH 

Đảm bảo được khả năng hoạt động bền bỉ

Hầu hết dòng máy đo PH thường óc tuổi thọ cao khoảng 2 tới 3 năm, nếu chúng ta biết được cách bảo quản thì máy đo độ này có thể kéo dài thêm 1 tới 2 năm nữa. Dù có thiết kế tương đối nhỏ gọn nhưng mà máy lại được tích hợp thêm nhiều chức năng về chống thấm giúp cho người dùng có thể sử dụng linh hoạt mà không sợ hỏng hóc gì.

Xem thêm : các dòng máy đo đô mặn chất lượng

Điện cực có khả năng chuẩn xác cao

Điện cực chính là bộ phận tiếp xúc với mẫu đo gửi về để cho máy phân tích, đưa ra kết quả nồng độ pH mẫu đo đó. Do đó, điện cực có vai trò rất quan trọng, là lý do mà chúng ta nên sở hữu máy đo pH chất lượng cao.

Mua máy đo độ pH chất lượng, giá rẻ ở đâu

Hiệ trên thị trường có rất nhiều loại máy đo pH để đa dạng sự lựa chọn tuy nhiên đơn vị chính là điều rất quan trọng để giúp bạn mua máy đo chất lượng cao. Nếu bạn muốn mua thiết bị đo độ pH thì bạn hãy đến TP-Tech. Đây là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin cậy để mua sản phẩm. Tại TP-Tech, chúng tôi cam kết cung cấp, phân phối dòng sản phẩm các thiết bị đo chất lượng, hàng chính hãng có giấy chứng nhận đầy đủ, mẫu mã đa dạng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Hanna, Takemura …. Bên cạnh đó, dịch vụ của TP-Tech rất đa dạng và linh hoạt mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành là yếu tố mà chúng ta rất quan tâm nhưng với TP-Tech thì bạn hoàn toàn yên tâm về đều này, cam kết bán giá tốt và phù hợp. Các thông tin vui lòng liên hệ tới hotline của TP-Tech để được tư vấn tốt nhất.

Giải pháp giúp nồng độ pH ổn định

Nồng độ pH phù hợp trong ao nuôi tôm trong tầm 7,5 – 8,5, dao động nhỏ hơn 0,5. Để có thể nồng độ pH ổn định, nhất định xác định các nguyên nhân gây ra các biến động. CO2 ở trong ao nuôi chính là nguyên nhân gây ra biến động đến nồng độ pH ở trong mùa nắng. CO2 tăng lên hoặc giảm xuống do nguyên chính là quá trình về quang hợp từ tảo, hô hấp từ hệ sinh vật ở trong ao nuôi.

Những người nuôi dùng lưới lan để có thể che phủ không gian ở phía trên của mặt nước  tầm 1,5 – 2m và che theo sole. Do đó để có thể duy trì được mực nước ở trong ao khoảng 1,2 tới 1,7m, duy trì được nồng độ oxy hòa tan trên 5mg/l. Để hạn chế tối đa phát triển tảo lam, kích thích phát triển tảo khuê bằng việc thêm vào trong môi trường ao nuôi khoáng chất thành phần là silic.

Định kỳ sử dụng vi sinh vào buổi chiều hoặc vào ban đêm để có thể cắt tảo và kiểm soát phát triển tảo hiệu quả. Hạn chế việc dùng hóa chất để có thể cắt tảo lầm sập tảo khiến cho nồng độ pH giảm nhanh chóng. Ổn định được độ kiềm ở trong ao dao động 120 – 180mg giúp ổn định nồng độ PH hiệu quả.

Người nuôi cũng cần chú ý là không đánh các vi sinh ủ mật rỉ đường nếu như ao nuôi đang có mật độ về tảo cao vào ban sáng, đang giải đoạn về phát triển.

Tùy vào từng điều kiện của ao nuôi để có thể đánh giá một  cách thường xuyên, định kỳ tồn tại, phát triển của loại tảo ở trong ao thông qua kính hiển vi để đưa ra giải pháp về phát triển, hạn chế, duy trì bùng phát từ tảo.

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn chính hãng tại tphcm : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *