Xác định được tư tưởng khi du học Mỹ và những điều cần biết cho người mới

Đi du học Mỹ đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập và bỏ qua được nỗi nhớ bạn bè, gia đình khi sống ở nước xa lạ. Vì thế, bạn nên chuẩn bị tinh thần và tâm lý vững vàng khi đưa ra quyết định về du học. Tuy nhiên, bạn có thể kết bạn với người bạn mới, nhất là khi họ tới từ nhiều quốc gia, nói ngôn ngữ và có nền văn hóa khác nhau.

Điều kiện đi du học

Mỗi trường sẽ có các điều và quy chế là khác nhau. Cách nhanh, chính xác là tìm hiểu thông tin ở trên website trường đó. Nếu có điều gì mà bạn chưa rõ, bạn gửi email trực tiếp đến cho trường.

Đối với vấn đề về tài chính thì đó là thứ quan trọng ở trong thư nhập học và thị thực. Do đó, bạn cần có đủ tài chính để trang trải cho tiền học, chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ. Thu thập các việc làm thêm sẽ là không đủ nên bạn hãy cân nhắc trước khi chọn trường.

Tìm hiểu các thông tin liên quan tới trường, môi trường sống ở xung quanh

Trước khi bạn đi du học thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ trường mình có khóa học, ngành học mà mình yêu thích từ các nguồn khác nhau. Các thông tin quan trọng mà bạn nên biết như chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên. Bạn nên tham khảo các thông tin từ các nguồn khác nhau, liên hệ trực tiếp tới trung tâm để được tư vấn về du học.

Ngoài ra, bạn nên nắm rõ thông tin đời sống và văn hóa ở nơi đây giúp bạn không phải bỡ ngỡ. Thông tin thuê nhà ở bên ngoài, ký túc xá, điều kiện sinh hoạt và phương tiện về di chuyển là điều mà bạn nên tìm hiểu trước.

Chuẩn bị các hồ sơ về du học, giấy tờ để thị thực

Nếu bạn du học Mỹ hay nước nào khác, tức là bạn sẽ phải nhập cảnh tới nước đó, để nhập cảnh thì bạn cần được lãnh sự quán cấp giấy thị thực nhập cảnh, visa. Khi đpá ứng điều kiện về nhập học ở trường, nhận thêm thư nhập học thì bạn cần phải chuẩn bị cả hổ sơ xin thị thực.

Tận dụng nguồn phí đóng cho trường tối đa

Với các học kỳ, năm học thì bạn sẽ phải đóng khoản học phí cho trường nhất định. Nguồn kinh phí đó từ học sinh sẽ được nhà trường nâng cấp cơ sở vật chất, trả lương và tổ chức sự kiện.

Cơ sở vật chất, hoạt động mà nhà trường tổ chức như phòng gym, khu giải trí, nơi thư viện hoặc sân vận động thì bạn cần tham gia, khai thác thật tốt.

Nên học tiếng Anh giao tiếp

Khi đi du học ở Mỹ, bạn nhận thấy rằng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình quan trọng và cần thiết. Có nhiều người nghĩ cần tập trung học kỹ năng nghe, đọc, viết là có thể hiểu được giáo viên, bạn bè quốc tế. Tuy nhiên đó chưa quan trọng bằng việc bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Do đó, bạn cần nâng cao được năng lực đối với việc giáo tiếp tiếng Anh.

>> dich vu lam bang dai hoc gia uy tin tphcm

Tóm lại là định hướng con đi du học thì bố mẹ nên quan tâm tới tâm tư và suy nghĩ của con cũng như khả năng, sở thích của con hơn.

Khóa học TESOL uy tín  của AIT luôn dẫn đầu trong các trung tâm TESOL hàng đầu tại TPHCM về chất lượng cũng như chất lượng đầu ra của từng học viên . Từ đây cho thấy khi học viên ứng tuyển vào các trung tâm thì bằng cấp TESOl luôn là đầu vào và thể h iện tốt hơn nữa chính là trình độ thực sự gì đó hơn hẳn và thể hiện cơ hội tuyệt vời trong ngành giảng dạy tiếng anh. Nội dung khóa học Tesol sẽ cơ bản bao gồm :

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những giờ dạy nhàm chán: TESOL TAI HO CHI MINH mang đến hệ thống phương pháp và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đến từ các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp quốc tế bạn có thể mang tới bất kỳ đầu trên thế giới đối với quốc gia xem ngôn ngữ tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 bạn đều có cơ hội thể hiện, đã được cải tiến lại để phù hợp với giáo viên Việt Nam.

Thực hành chiếm 70% thời gian khóa học trung tâm đào tạo tesol tốt nhấtBạn sẽ được thực hành xuyên suốt trong quá trình học tất nhiên lý thuyết cũng cần bổ sung để phù hợp cũng như nâng cao kiến thức và được điều hướng bởi các giáo viên bản địa quốc tế đã có quá trình giảng dạy lâu năm tại nhiều trung tâm tiếng AnhĐiều này giúp bạn hiểu sâu sắc kiến thức được học và hoàn toàn tự tin khi giảng dạy sau này.

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu…

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn tìm trung tâm tesol ở tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *