Nguyên lý hoạt động đối với các đầu dò cho người mới

TP TECH hân hạnh kính chào quý khách. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về nguyên lý hoạt động Đối với các máy đo DO sử dụng đầu dò đo DO. Các đầu dò DO này hầu hết đã có trong các máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước. Bạn có thể thấy không những nằm trên các dòng AZ của TP TECH mà hầu hết các dòng hiện nay trên thị trường giá t ầm 3tr trở lên đã được tích hợp đầy đủ. Vậy các máy đo nồng độ mặn trong nước có đáp ứng được không, thưa tl là có

Các thiết bị đo DO này không thực hiện đo lượng oxy thực tế trong nước mà nó đo áp suất riêng của oxy trong nước.

Đầu dò của các thiết bị sử dụng điện cực mà DO phản ứng với cực âm để tạo ra dòng điện. Áp suất riêng của oxy trong nước càng cao thì sẽ càng có nhiều oxy khuếch tán qua lớp màng của điện cực. Thông qua việc đo dòng điện và áp suất này, máy có thể quy đổi và đo được nồng độ DO của mẫu nước.

Máy sử dụng hệ thống quang học và ứng dụng nguyên lý ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung và các bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Máy sẽ thêm thuốc thử vào mẫu nước để nó phản ứng với mẫu nước đó. Sau đó, sử dụng hệ thống quang học và đo mức độ phản ứng rồi quy đổi ra nồng độ DO.

Ứng dụng của máy đo DO nồng độ oxy hòa tan

Các máy đo DO được ứng dụng để xác định nồng độ oxy hòa tan – DO trong các nguồn nước:

  • Nước trong thủy sinh, thủy canh: xác định được chất lượng nước để đảm bảo chất lượng môi trường sống cho các sinh vật trong nguồn nước đó.
  • Trong ngành sản xuất nước: đảm bảo chất lượng nước

Hầu hết các anh em chuyên dùng, bà con cô bác lại ít được biết mà ứng dụng này trên các dòng máy đo nồng độ oxy hòa tan,  hiện tại như được biết ở Thịnh Phát quý khách rất mua các dòng AZ có tính đa năng và khắc phục nhiều nhược điểm các thế hệ máy trên thị trường rất nhiều.   Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé! và bạn có thể chọn mua máy đo độ mặn chuyên dụng hay máy đo oxy hòa tan trong ao nuôi tôm một cách chính xác và sử dụng đúng yêu cầu hợp lý

Thông tin liên hệ : 214 Hoàng Hoa Thám,P.12, q. Tân Bình, Tphcm

Phone: 0914 130 988 – dich vu lam bang gia tot nhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *