Tôm và thị trường xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng mạnh, mua máy đo độ mặn ở đâu TPHCM

Tôm và thị trường xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng mạnh, mua máy đo độ mặn ở đâu TPHCM

Theo như báo cáo từ phía Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (viết tắt là VASEP) đã công bố vào ngày 6/5 vừa qua, cho thấy được sản phẩm cá tra và tôm chính là 2 mặt hàng về xuất khẩu chính, chủ lực cũng như tiếp tục về duy trì đà tăng trưởng vượt bậc như xu hướng diễn ra vào thời gian trước đó.

Như vậy, với các sản phẩm là cá tra thì kim ngạch của việc xuất khẩu cá tra vào tháng 4 năm 2022 đã đạt được 297 triệu USD, so với cùng kỳ của năm ngoái đã tăng lên gấp 2 lần. Điều này cho thấy, xuất khẩu cá tra góp phần giúp cho lũy kế về xuất khẩu cá tra của 4 tháng đầu của năm 2022 đã đạt được hơn 950 triệu đô Mỹ, so với cùng kỳ đã tăng lên 94%, đã đạt được khoảng 60% với kỳ vọng về xuất khẩu đưa ra vào hồi đầu năm khoảng 1,6 ttỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Còn khi đó, với mặt hàng sản phẩm tôm nguyên liệu, tháng 4 năm 2022, việc xuất khẩu tôm đã đạt được 406 triệu đô, tăng lên 35% so với cả cùng kỳ của năm ngoái. Điều này giúp cho lũy kế việc xuất khẩu tôm 4 tháng đầu của năm nay đã đạt được khoảng 1,36 tỷ đô, so với cùng kỳ của năm 2021 tăng lên 41,5%.

Theo như VASEP cho biết, 4 tháng đầu của năm 2022, kim ngạch về xuất khẩu của cả ngành thủy  sản đã tăng lên mạnh mẽ, đạt được 3,6 tỷ đô. Điều này giúp cho lũy kế cho xuất khẩu thủy sản vào năm tăng mạnh, so với cùng kỳ của năm 2021 tăng lên 44,5%. Trong đó thì tôm và cả cá tra đã chiếm được 2,31 tỉ đô.

Đối với thị trường thì Trung Quốc và Mỹ chính là 2 nước đang nhập khẩu thủy sản mạnh mẽ và lớn nhất ở Việt Nam vào năm 2022. Trong đó thì 4 tháng đầu của năm nay, Mỹ là nước đang nhập khẩu lên tới 842 triệu đô, tăng lên 75% so với 4 tháng đầu của năm 2021. Còn thị trường Trung Quốc cũng đã nhập khẩu từ thị trường Việt Nam đã tăng lên 578 triệu USD, so với cùng kỳ của năm ngoái tăng lên 94%.

Bên cạnh đó, VASEP cũng chia sẻ thêm, tôm và mặt hàng cá tra cũng như nhiều sản phẩm khác xuất khẩu tới thị trường Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn với cùng  kỳ của năm trước. Trong đó thì mặt hàng cá tra, việc sản lượng các sản phẩm cá da trơn ở Mỹ đang giảm mạnh, tình trạng về lạm phát trăng cao, thuế chống bán phá giá cũng mang đến lợi cho các doanh nghiệp ở Việt Nam như xuất khẩu với giá cao. Đây chính là yếu tố về xuất khẩu cá tra ở Việt Nam tới Mỹ được đánh giá là bùng nổ mạnh mẽ.

AZ8371 được thiết kế và sản xuất bởi AZ Instrument, một nhà sản xuất có kinh nghiệm về thiết bị đo đạc môi trường. AZ Instrument được TP TECH phân phối và bán sỉ lẻ tại Công Ty TNHH Tp TECH Thịnh Phát. Hầu hết các sản phẩm AZ Instrument luôn được sự tin cậy và được đánh giá sản phẩm có tầm vóc nhất trong lĩnh vực đo đạt trong ao hồ, hiện với những gì bút đo độ mặn trong ao nuôi tôm AZ8371 sẽ phục vụ chính trong các ao hồ mật độ nhỏ.

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy độ ẩm giá rẻ uy tín tại tphcm : 0914 130 988

 

Thông tin tư vấn mua máy đo nồng độ PH trong nước vui lòng liên hệ

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *