Nguyên nhân nào chủ yếu khiến cho nồng độ oxy thay đổi mà bà con nên biết

Ở trong nước tồn tại phản ứng sinh học, hóa học, vật lý phức tập, làm ảnh hưởng, biến đổi được lượng hòa tan oxy ở trong nước. Nguyên nhân chủ yếu là biến đổi theo chiều thẳng đứng, thời gian, cung cấp nguồn thức ăn  nhiều quá, bùng nổ lượng phù du ở trong nước,  với lượng nồng độ pH quá cao.

  • Thay đổi lượng oxy theo chiều thẳng đứng bởi nhiệt độ, ánh sáng chênh lệch là nguyên nhân khiến oxy ở trong nước bị giải phóng.
  • Biến đổi lượng oxy hòa tan ở trong nước theo thời gian gồm có theo mùa, trong ngày. Bạn có thấy được rõ rệt khi dùng thiết bị kiểm tra nước để có thể tiến hành được việc kiểm soát lượng oxy hòa tan và các chỉ số khác. Khi kiểm tra thì hãy so sánh về kết quả để có được cái nhìn chính xác và khách quan.
  • Lượng pH trong nước làm chua nước, ảnh hưởng đến chỉ số oxy hòa tan. Do đó, bạn cần phải nắm mức độ pH ở trong nguồn nước bằng việc dùng máy đo độ pH để có phương án xử lý và khắc phục một cách kịp thời.
  • Bùng nổ lượng phù du chính là yếu tố làm ảnh hưởng đến lượng oxy ở trong nước, nhân tố cạnh tranh trực tiếp đến thủy sản, tôm ở trong ao hồ gây ra thiếu hụt, đảm bảo về lượng khí.
  • Đừng quyên sở  hữu thiết bị đo đạt nồng độ oxy hòa tan trong nước để kiểm tra định kỳ nồng độ oxy hòa tan bạn nhé

Cách tăng oxy hòa tan ở trong nước

Bạn áp dụng dưới dưới đây để có thể tăng nồng độ oxy hòa tan ở trong nước. Cách thực hiện như là mật độ ao nuôi, độ oxy hòa tan xử lý nước, kiểm soát phát triển của phù du, của tảo.

  • Bạn cần kiểm tra về kiểm soát phát triển phù du, tảo để hạn chế cạnh tranh oxy ở trong nước, giúp cho môi trường về sinh sống, sinh vật được tốt.
  • Xử lý về nguồn nước khi mà phát hiện được lượng DO thấp thì bạn cần giảm lượng thủy sản ở trong nuôi trồng nhằm đảm bảo được nguồn nước.
  • Dùng máy đo độ oxy hòa tan chính là cách đầu tiên mà thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng nước. Để có thể chắc chắn thì bạn nên lấy mẫu tại vị trí khác nhau ở trong ao nuôi để tiến hành việc thao tác đo. Nhưng cần mua máy đo độ để đảm bảo kết quả đo một cách chính xác và tốt nhất.

Để bạn có thể nắm bắt được tình trạng về nguồn nước ao, thiết bị máy đo độ DO có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp test mẫu nước nhanh chóng. Bạn tham khảo về sản phẩm đó ở TP-Tech.

Bạn có thể tìm mua máy đo oxy hòa tan trong nước dể có thể kiểm tra oxy trong nước trong những thời điểm thay đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tôm cá của bạn

Do vậy, ổn định tảo trong ao nuôi sẽ tạo môi trường nuôi thủy sản bền vững, hiệu quả kinh tế cao, giảm hệ số thức ăn, hạ giá thành, rút ngắn thời gian, tỷ lệ sống của tôm, cá cao, năng suất cao, tôm cá đồng đều và đạt kích thước giá trị trong hàng hóa.

Chi tiết liên hệ  0914 130 988 – TP TECH _ Chuyên bán sỉ lẻ máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *