Tuyệt chiêu cải thiện tiếng Anh dành cho các bạn DHS

Tuyệt chiêu dạy nghe: Nghe nhiều lần phát âm của những (cụm) từ mới

Mỗi khi gặp một từ hay cụm từ mới, giáo viên nên cho học trò nghe phát âm này nhiều lần, rồi đọc theo. Điều này là để đảm bảo các bạn phát âm đúng, cũng như sau này dễ dàng nghe ra từ mình đã biết.

Những từ điển uy tín bạn có thể dùng là http://oxfordlearnersdictionaries.com/ và http://dictionary.cambridge.org/.

Một trang nữa rất hay là https://youglish.com/. Tại trang này, các bạn hãy nhập một từ hoặc một cụm từ vào thanh tìm kiếm. Kết quả của rất nhiều video YouTube có chứa từ này sẽ hiện ra. Bạn hãy nghe thật nhiều và cảm nhận phát âm của những người bản xứ khác nhau. Điều này sẽ cải thiện khả năng bạn nhận diện được các cụm từ mới.

Tuyệt chiêu dạy nghe : Nghe thật nhiều và đa dạng từ nhiều nguồn

Nghe thật nhiều là điều BẮT BUỘC để hình thành kỹ năng nghe tốt. Không có chuyện một người chưa vẽ bao giờ bỗng dưng phết ra một bức tranh tuyệt đẹp. Không có chuyện một người chưa tập hip hop bỗng dưng có thể chống đầu xuống đất xoay 10 vòng.

Để nghe hiểu người bản xứ, học trò phải nghe chính người bản xứ sử dụng ngôn ngữ của họ. Phải tiếp xúc với Tiếng Anh thật nhiều. Khi nghe nhiều sẽ tự động biết được những mẫu câu thông dụng mà người bản xứ nói. Từ đó sẽ lại nghe tốt hơn, đôi tai trở nên nhạy cảm với âm thanh của ngôn ngữ mới hơn. Đây là một vòng lặp có tính tương hỗ lẫn nhau.

Để tăng cường lượng input nghe của học trò, thầy cô không nên chỉ dựa vào giáo trình, mà cần lựa các bài nghe khiến học trò thích thú như TV show, phim (nhớ lựa phim hay, phim hot), video YouTube,…
Khi chọn tài liệu, các thầy cô lưu ý các tiêu chí:

– Có ý nghĩa thực tế với học trò. Nó là một cái gì đó hoặc là bình dân mà học trò có thể dùng hằng ngày (các câu chém gió mà giới trẻ nước ngoài hay dùng), hoặc là chủ đề ưa thích của các bạn (gaming, showbiz, tình yêu, phát triển bản thân, tài chính, sức khỏe, gì gì đó).

– Tốc độ & từ ngữ của bài nghe vừa đủ để học trò hiểu hầu hết nội dung tài liệu (80-95%). Khó quá thì nản, dễ quá thì chán. Vậy nên chọn cái phù hợp với cấp độ của lớp mình nha.

Tuyệt chiêu dạy nghe số 5: Nghe và chép chính tả

Chép chính tả là một trong những cách hiệu quả nhất để luyện nghe, đặc biệt là đối với những bạn mới học và kỹ năng nghe còn yếu.

Chép chính tả kết hợp cả ba cách thức học tập: hình ảnh, âm thanh, vận động cơ thể. Giúp người học tập trung hơn và nhớ lâu hơn. Chép chính tả giúp nghe kĩ những âm khó, những âm đuôi, nối âm, nuốt âm,…. Và với tần suất lặp lại nhiều mỗi câu, chép chính tả giúp học sâu, dùng được mà không cần suy nghĩ nhiều.

Trong bài viết sắp tới, Simple English sẽ chia sẻ chi tiết thêm về quy trình dạy chép chính tả đến các bạn nhé!

Với các kỹ thuật rất đơn giản và dễ áp dụng trên, các thầy cô sẽ có thêm phương pháp giảng dạy để tăng cường độ cũng như độ sâu của giờ học nghe lên rất nhiều, giúp học trò mình luyện nghe hiệu quả.

đào tạo TESOL quốc tế rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. –  Tiểu sử doanh nhân Đức Mark là ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *