Những điều cần chú ý khi đi du học Hàn Quốc

Tiếp xúc nền văn hóa mới thường khiến cho mọi người bỡ ngỡ và cũng hứng thú. Do đó, du học sinh ở Việt Nam lần đầu tiên đến Hàn Quốc đôi phần có sự xa lạ với nền văn hóa ở xứ sở Hàn Quốc. Do Hàn Quốc nhiều nền văn hóa và phong tục tập quán khác với Hàn Quốc, những nét đặc biệt tạo ra Hàn Quốc đan xen khác nhau xuất hiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu nết văn hóa khác biệt đối với nền văn hóa ở Hàn Quốc.

Trả tiền cho túi nilon

Bạn nên mang túi đựng để có thể chủ động dựng đồ nếu như đi siêu thị, nếu như không thì bạn phải trả tiền mua chiếc túi mới, dù đó là túi nilon, bao đựng. Bắt đầu từ năm 2017, Hàn Quốc tham gia trong danh sách nước dùng túi tái chế thay việc dùng đồ túi nilon. Nỗ lực bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên đã đưa ra lệnh cấm dùng túi nilon áp dụng ở trong các siêu thị nhỏ lớn, lớn, trừ thực phẩm sống mới dùng túi nilon.

Vấn đề rác thải, tái chế

Tại Việt Nam hay các quốc gia khác, bạn dễ dàng vứt đồ ăn thừa, túi nilon, giấy, rác … cùng 1 chỗ, miễn là không lung tung. Tuy nhiên khi tại Hàn Quốc, bạn cần phải phân loại rác ra, để chúng đúng chỗ quy định như ở đâu là loại rác thải tái chế, đâu là loại rác thải thực phẩm thừa và đâu là loại rác thải thường. Bên cạnh đó, bạn cần thuộc loại rác đặc biệt như nếu là chiếc điện thoại, pin … phải mang trực tiếp tới trung tâm cộng đồng …

Khẩu vị

Hiện nay, những món ăn ở Hàn Quốc đều du nhập tới thị trường Việt Nam, được mọi người đón nhận nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nhỏ ở trong nền văn hóa người Hàn Quốc. Có các món ăn như là cá đuối lên men, hải sản ngâm tương, đồ hải sản tươi sống là món ăn khó ăn với mọi người. Để có bữa ăn ngon và hợp khẩu vị thì bạn nên tự chuẩn bị, nấu theo ý mình. Tuy nhiên nhiều trường hợp, bạn đối phó với bữa ăn là không hề đơn giản.

Theo thói quen ăn uống khác với người Việt. Café được xem là thức uống ưa chuộng, bên cạnh thương hiệu rất nổi tiếng với chi phí đắt như là Starbucks thì có quán café bình dân hoặc ở cửa hàng tiện lợi.

Cái nhìn phán xét từ cụ cao tuổi

Những người già ở Hàn Quốc rất khó tính, ông bà Việt Nam khó tính nhưng những người già ở Hàn Quốc được đánh giá là khó tính hơn. Cuộc sống sinh hoạt ở nơi đây,  bạn dễ dàng tiếp xúc, giao tiếp với người trẻ tuổi, suy nghĩ và cách cư xử như mình nhưng khi bạn gặp trường hợp đó bị nhìn chằm chằm do ánh nhìn của người già. Đương nhiên là những người già không quan tâm đến cảm nghĩ của bạn.

Bởi Hàn Quốc là quốc gia rất phát triển nhanh và quá trình phát triển được trải qua khoảng thời gian ngắn. Do đó, người lớn tuổi chưa hòa nhập, thích nghi nền văn hóa hiện địa nên họ chưa thay đổi. DO đó, sự khác biệt đó giữa thế hệ ở trong suy nghĩ, cả sự hiện diện người nước ngoài ở đất nước là lý do tạo ra nét văn hóa đó.

dich vu làm bằng đại học uy tin o TPHCM

Khóa học TESOL uy tín  của AIT luôn dẫn đầu trong các đơn vị TESOL hàng đầu tại TPHCM về chất lượng cũng như chất lượng đầu ra của từng học viên . Từ đây cho thấy khi học viên ứng tuyển vào các trung tâm thì bằng cấp TESOl luôn là đầu vào và thể h iện tốt hơn nữa chính là trình độ thực sự gì đó hơn hẳn và thể hiện cơ hội tuyệt vời trong ngành giảng dạy tiếng anh. Nội dung khóa học Tesol sẽ cơ bản bao gồm :

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những giờ dạy nhàm chán: AIT TESOL TAI HO CHI MINH mang đến hệ thống phương pháp và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đến từ các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp quốc tế bạn có thể mang tới bất kỳ đầu trên thế giới đối với quốc gia xem ngôn ngữ tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 bạn đều có cơ hội thể hiện, đã được cải tiến lại để phù hợp với giáo viên Việt Nam.

Thực hành chiếm 70% thời gian khóa học đào tạo tesol quốc tế uy tín: Bạn sẽ được thực hành xuyên suốt trong quá trình học tất nhiên lý thuyết cũng cần bổ sung để phù hợp cũng như nâng cao kiến thức và được điều hướng bởi các giáo viên bản địa quốc tế đã có quá trình giảng dạy lâu năm tại nhiều trung tâm tiếng AnhĐiều này giúp bạn hiểu sâu sắc kiến thức được học và hoàn toàn tự tin khi giảng dạy sau này.

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nó

i không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. –  Tiểu sử Đức Mark là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *