lưu ý khi tiến hành nuôi tôm sú ở nước ngọt dành cho bà con

Theo như các kinh nghiệm thực tiễn, nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng ở vùng nước ngọt chỉ thành công 2 tới 3 vụ nuôi đầu. Các vụ nuôi sau đó thì tôm hay gặp những vấn đề dịch bệnh, khiến cho tôm phát triển và sinh trưởng không đồng đều, xảy ra tôm chết, yếu. Đầu tiên thì bà con cần hiểu bản chất môi trường nước ngọt nghèo nàn chất dinh dưỡng, khoáng hơn so với môi trường ao nuôi nước mặn. Trong khi đó thì tôm cần có cả khoáng chất ở trong quá trình ao nuôi, sinh trưởng cũng như phát triển. tôm hấp thụ khoáng chất tốt thông qua cho tôm ăn thức ăn cũng như môi trường ao nuôi. Thường ở trong 2 tới 3 vụ đầu thì ao nuôi ngọt có đầy đủ khoáng chất để có thể giải phóng được ra môi trường giúp nồng độ muối ở trong nước ổn định. Nhưng sau thời gian đó thì lượng khoáng giảm đi, khiến cho tôm sẽ gặp nhiều vấn đề.

Chuẩn bị về ao nuôi

Sau khi kết thúc các vụ tôm thì bạn nên dùng máy cào, máy bừa để có thể trải bùn rồi phơi nắng tới khi mà bề mặt ao đã khô hẳn. Sau đó thì sử dụng vôi bột để có thể trải khắp ao giúp khoáng chất ở đất tăng cao, tăng nồng độ pH, độ kiềm.

Xử lý nước

Bà con cần dùng thuốc tím để có thể hòa tan vào trong nguồn nước, cách này thì sử dụng thuốc tím trung hòa với thuốc bảo vệ thực vật. Sau đó nước để trong 3 ngày cho trứng nhiều loài nở rồi dùng thuốc diệt giáp xác để có thể sát trùng cho ao. Sau đó, ao nuôi cấp nước chứa qua nhiều vải lọc nhằm đảm bảo được nước sạch, không chứa động vật trung gian.

Quản lý về chăm sóc tôm

Khi tiến hành thả tôm thì bà con cần bắt đầu cho tôm ăn, xác định được liều lượng cho tôm ăn hợp lý. Các cữ cần bổ sung vitamin C, khoáng chất. Do đó, kinh nghiệm để có thể nuôi tôm ở nước ngọt thành công thì bạn nên bổ sung các khoáng chất đầy đủ và chất dinh dưỡng đối với ao nuôi, kết hợp thả tôm có được mật độ phù hợp. Nhờ tiến hành áp dụng các bí quyết đó thì trang trại về nuôi tôm ở nhiều nơi đã đạt được thành công trong nhiều năm liền.

Lý do nên mua máy đo pH tại TPHCM của TP TECH

TP-Tech là một trong những đơn vị cung cấp máy đo pH, bộ điều khiển pH, máy đo mặn… chính hãng, nhập khẩu từ các thương hiệu tốt trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình, Tp-Tech cam kết các bạn tìm đến sẽ cảm thấy hài lòng cũng như chọn được sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với nhu cầu. Hơn hết, giá cả tại TP-Tech cạnh tranh đảm bảo bạn mua sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường.

Trên đây là một số tiêu chí và lý do nên mua máy đo pH tại TP-Tech, hy vọng các bạn hãy tham khảo để có thông tin hữu ích. Nếu có ý định mua máy đo độ pH thì hãy liên hệ tới Tp-Tech nhé. ( mua máy đo độ ẩm giá sỉ)

Máy đo đa chỉ tiêu Độ mặn/pH/Oxy hòa tan trong nước AZ 8603 

 • Màn hình LCD lớn với nhiều thông số đo lường trên một thiết bị đo
 • Dễ dàng đo lường độ pH/độ dẫn hoặc độ mặn/oxy hòa tan trên một thiết bị đo bằng cách sử dụng các đầu dò thay thế khác nhau
 • Lớp vỏ thời trang cầm tay với thiết kế chống nước IP67
 • Bù nhiệt độ tự động
 • Định vị tự động cho phép đo độ dẫn điện
 • Hiệu chuẩn đa điểm: 3 điểm đối với đo độ pH, 1 điểm cho đo độ Oxy hòa tan, 4 điểm cho đo độ dẫn điện.
 • Thiết lập thủ công độ mặn và độ cao trong đo lường độ Oxy hòa tan
 • Bộ nhớ 99 điểm với chức năng xem lại
 • Đầu dò thay thế chi phí thấp
 • Có thể thay đổi đơn vị nhiệt độ °C/°F
 • Sạc nguồn bằng 4 pin AAA
 • 1 giờ tự động tắt nguồn
 • Ứng dụng:

– Sử dụng phù hợp trong trại nuôi trồng thủy sản nước ngọt

– Sử dụng phù hợp trong trại nuôi trồng thủy sản nước mặn

Được sản xuất bởi AZ Instrument

Được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi TP-TECH Instrument

Bảo hành 12 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *