Các nguyên tắc để bà con có thể nuôi tôm đạt độ an toàn sinh hoạt tốt nhất trong ao nuôi

Con giống sạch

Khi mà chúng ta áp dụng việc nuôi tôm an toàn sinh học, điều cần nhắc tới đầu tiên chính là tôm giống. Các giải pháp đối với vấn đề dó là tìm mua tôm giống ở trại nuôi sạch bệnh. Dù cách đó không loại bỏ hết các mầm bệnh ở trong phạm vi nguồn cung nhưng giúp làm giảm thiểu các rủi ro của mầm bệnh ở trên tôm. Tôm khỏe mạnh và sạch bệnh thì tôm thương phẩm sẽ có được năng suất cao. Loại tôm SPF chính là tôm giống tốt nhất, không nhiễm bệnh. Chúng sản xuất ở nhiều cơ sở nuôi an toàn sinh học, được tiến hành kiểm tra nhiều lần.

Khử trùng dụng cụ và phương tiện

Việc khử trùng được thực hiện nhằm giảm thiểu loại mầm bệnh ở trang trại và cơ sở nuôi tôm, từ đó giảm thiểu được rủi ro bởi lây lan từ sinh vật nhiễm bệnh ở giữa đàn nuôi ở trong cơ sử. Chẳng hạn như cung cấp số lượng các chất khử trùng phù hợp, để có thể làm sạch được lưới, dụng cụ chung, là cách áp dụng để có thể vô hiệu hóa sinh vật gây ra bệnh. Nhưng việc dùng dụng cụ riêng cho mỗi ao là điều tốt nhất, giúp loại bỏ được rủi ro về ô nhiễm giữa các ao. Khử trùng phương tiện sau khi giao tôm giống cho trang trại, giúp tráng mang mầm bệnh từ những nơi khác về.

Nước sạch

Nước mang đến cho ao cần xử lý bằng công nghệ rất hiện đại như xử lý hóa chất, lọc cơ học, dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được chất thải … làm cho nguồn nước dùng sạch với các cơ sở an toàn sinh học. Chỉ dùng nước qua xử lý và hạn chế việc thay nước cần áp dụng ở trong hệ thống. Những ống cung cấp nước cần phủ bằng lưới để có thể loại bỏ được động vật giáp xác và ấu trùng ở trong ao nuôi. Bên cạnh đó, hộ dân cần kiểm soát được lượng thức ăn, thực hành việc quản lý trang trại và theo dõi bệnh trên con tôm thường xuyên giúp đảm bảo tôm phát triển khỏe mạnh.

Nguyên lý hoạt động đối với các đầu dò cho người mới

TP TECH hân hạnh kính chào quý khách. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về nguyên lý hoạt động Đối với các máy đo DO sử dụng đầu dò đo DO. Các đầu dò DO này hầu hết đã có trong các máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước. Bạn có thể thấy không những nằm trên các dòng AZ của TP TECH mà hầu hết các dòng hiện nay trên thị trường giá t ầm 3tr trở lên đã được tích hợp đầy đủ. Vậy các máy đo nồng độ mặn trong nước có đáp ứng được không, thưa tl là có

Các thiết bị đo DO này không thực hiện đo lượng oxy thực tế trong nước mà nó đo áp suất riêng của oxy trong nước.

Đầu dò của các thiết bị sử dụng điện cực mà DO phản ứng với cực âm để tạo ra dòng điện. Áp suất riêng của oxy trong nước càng cao thì sẽ càng có nhiều oxy khuếch tán qua lớp màng của điện cực. Thông qua việc đo dòng điện và áp suất này, máy có thể quy đổi và đo được nồng độ DO của mẫu nước.

Máy sử dụng hệ thống quang học và ứng dụng nguyên lý ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung và các bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Máy sẽ thêm thuốc thử vào mẫu nước để nó phản ứng với mẫu nước đó. Sau đó, sử dụng hệ thống quang học và đo mức độ phản ứng rồi quy đổi ra nồng độ DO.

Ứng dụng của máy đo DO nồng độ oxy hòa tan

Các máy đo DO được ứng dụng để xác định nồng độ oxy hòa tan – DO trong các nguồn nước:

  • Nước trong thủy sinh, thủy canh: xác định được chất lượng nước để đảm bảo chất lượng môi trường sống cho các sinh vật trong nguồn nước đó.
  • Trong ngành sản xuất nước: đảm bảo chất lượng nước

Hầu hết các anh em chuyên dùng, bà con cô bác lại ít được biết mà ứng dụng này trên các dòng máy đo nồng độ oxy hòa tan,  hiện tại như được biết ở Thịnh Phát quý khách rất mua các dòng AZ có tính đa năng và khắc phục nhiều nhược điểm các thế hệ máy trên thị trường rất nhiều.   Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé! và bạn có thể chọn mua máy đo độ mặn chuyên dụng hay máy đo oxy hòa tan trong ao nuôi tôm một cách chính xác và sử dụng đúng yêu cầu hợp lý

Thông tin liên hệ : 214 Hoàng Hoa Thám,P.12, q. Tân Bình, Tphcm

Phone: 0914 130 988 – dich vu lam bang gia tot nhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *