Giải pháp về quản lý ao nuôi tôm sao cho hợp lý hiệu quả

Dùng thức ăn cho tôm lâu tan, duy trì tảo phát triển ở trong ao nuôi, dùng chế phẩm định kỳ để có thể phân hủy được các chất thải lắng đọng trong nền của đáy ao giúp việc quản lý môi trường ao tôm diễn ra tốt và hiệu quả. Giữ môi trường ao sạch sẽ, dùng máy quạt để có thể gom tụ chất thải vào trong khu vực ở giữa ao nuôi, sử dụng máy bơm xiphong chất thải để có thể đưa ra ao chứa các chất thải.

>> Máy đo độ mặn và giám sát độ mặn nước biển giá rẻ

Nồng độ PH

Nồng độ pH ổn định ở trong ao nuôi tôm sẽ được duy trì bằng việc tảo trong ao nuôi phát triển một cách ổn định.Thông thường thì nồng độ pH thấp nếu vào buổi sáng, cao khi đến buổi chiều. Nếu như nồng độ pH vượt ngưỡng trên 0,5 đơn vị nên dùng vôi CaCO3 hay Dolomite với liều lượng phù hợp. Khi nồng độ pH <7,5 thì nên dùng vôi bột CaO hòa tan ở trong nước tạt khắp ao. Nếu như pH >8,5 kèm theo tảo phát triển, thay phần nước ở trong ao.

Nhiệt độ

Ở trong ao nuôi tôm, khi mà nhiệt độ nước chưa có sự phân tầng nước rõ ràng, hoàn toàn là phục thuộc thời gian ở trong ngày cũng như điều kiện về thời tiết. Những người nuôi cần quản lý về nhiệt độ bằng việc chọn vụ nuôi phù hợp, có thể nâng cao về độ sâu của ao khoảng tầm 1,5 tới 1,8m, dùng quạt nước. Trong phạm vi có nhiệt độ 27 – 32 độ C thì tôm ăn nhiều, tăng trưởng và phát triển tốt.

>> máy đo nồng độ co2 trong không khí giá rẻ

Hàm lượng oxy hòa tan

Hàm lượng oxy hòa tan (DO) biến đổi trong ngày và thay đổi theo tiết, vào buổi sáng thấp, cao vào buổi chiều, nhất là khoảng 4 tới 5 giờ. Do  đó, bạn cần đo nồng độ oxy hòa tan khoản 2 lần/ngày, khi mà chỉ số ngoài ngưỡng thì cần xác định được nguyên nhân cũng như có biện pháp xử lý kịp thời.

Để có thể tăng cường được DO cho ao thì bạn nên đặt quạt nước, sục khí, phân bố oxy  một cách đồng đều. Để có thể xác định được nồng độ pH, độ mặn, hàm lượng oxy hòa tan … thì các bạn nên sử dụng máy đo pH, máy đo độ mặn, máy đo DO

. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, kiểu cầm tay, bút đo hoặc để bàn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn lựa chọn máy đo khác nhau. Điểm ưu việt của thiết bị này là cho kết quả nhanh chóng, chính xác, tỷ lệ sai số thấp, từ đó giúp bạn kiểm soát được nồng độ chất ở trong ao, từ đó đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp, đảm bảo xử lý kịp thời, giúp quản lý ao nuôi đạt chuẩn.

Nguyên lý hoạt động đối với các đầu dò cho người mới

TP TECH hân hạnh kính chào quý khách. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về nguyên lý hoạt động Đối với các máy đo DO sử dụng đầu dò đo DO. Các đầu dò DO này hầu hết đã có trong các máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước. Bạn có thể thấy không những nằm trên các dòng AZ của TP TECH mà hầu hết các dòng hiện nay trên thị trường giá t ầm 3tr trở lên đã được tích hợp đầy đủ. Vậy các máy đo nồng độ mặn trong nước có đáp ứng được không, thưa tl là có

Các thiết bị đo DO này không thực hiện đo lượng oxy thực tế trong nước mà nó đo áp suất riêng của oxy trong nước.

Đầu dò của các thiết bị sử dụng điện cực mà DO phản ứng với cực âm để tạo ra dòng điện. Áp suất riêng của oxy trong nước càng cao thì sẽ càng có nhiều oxy khuếch tán qua lớp màng của điện cực. Thông qua việc đo dòng điện và áp suất này, máy có thể quy đổi và đo được nồng độ DO của mẫu nước.

Máy sử dụng hệ thống quang học và ứng dụng nguyên lý ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung và các bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Máy sẽ thêm thuốc thử vào mẫu nước để nó phản ứng với mẫu nước đó. Sau đó, sử dụng hệ thống quang học và đo mức độ phản ứng rồi quy đổi ra nồng độ DO.

Ứng dụng của máy đo DO nồng độ oxy hòa tan

Các máy đo DO được ứng dụng để xác định nồng độ oxy hòa tan – DO trong các nguồn nước:

  • Nước trong thủy sinh, thủy canh: xác định được chất lượng nước để đảm bảo chất lượng môi trường sống cho các sinh vật trong nguồn nước đó.
  • Trong ngành sản xuất nước: đảm bảo chất lượng nước

Hầu hết các anh em chuyên dùng, bà con cô bác lại ít được biết mà ứng dụng này trên các dòng máy đo nồng độ oxy hòa tan,  hiện tại như được biết ở Thịnh Phát quý khách rất mua các dòng AZ có tính đa năng và khắc phục nhiều nhược điểm các thế hệ máy trên thị trường rất nhiều.   Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé! và bạn có thể chọn mua máy đo độ mặn chuyên dụng hay máy đo oxy hòa tan trong ao nuôi tôm một cách chính xác và sử dụng đúng yêu cầu hợp lý

Thông tin liên hệ : 214 Hoàng Hoa Thám,P.12, q. Tân Bình, Tphcm

Phone: 0914 130 988

– dich vu lam bang gia uy tin tai tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *