Đánh giá về hậu ấu trùng, sức khỏe, làm sao nuôi tôm hiệu quả cho ao nuôi

Trước khi tiến hành thả thì tôm giống cần được thường xuyên kiểm tra bằng kính hiển vi, mắt thường. Sức khẻo tôm nuôi được đánh giá sau khi thả 1 tuần/lần. Điều đó có lợi đối với việc duy trì tăng trưởng, phát hiện dấu hiệu bệnh xảy ra như kiểm tra:

  • Ruột đầy.
  • Tích cực bơi.
  • Gan tụy to, sẫm màu.
  • Không có vẩn đục ở trong cơ.
  • Không có các sinh vật bám dính.
  • Không vết cắt, xoắn ở trên cơ thể.
  • Không cặn bẩn ở trên đầu.

Hiểu chỉnh công cụ về đo lường và sử dụng máy đo oxy hòa tan trong thủy sản

Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng từng vụ nuôi, cần đảm bảo tất cả công cụ về đo lường được hiệu chính, máy đo oxy hòa tan, khúc xạ kế, máy đo độ pH, bộ kiểm tra hóa học …. Công cụ sẽ không hiệu chỉnh gây ra các lỗi rất nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới dữ liệu là không chính xác. Công cụ hiệu chỉnh giúp người nuôi có dữ liệu phù họp, chính xác đối với điều kiện trang trại, đưa ra những quyết định phù hợp.

Duy trì về mức độ kiềm

Độ kiềm chính là thông số nói về chất lượng nước rất quan trọng bởi nó làm ảnh hưởng tới độ PH, thành phần vi khuẩn ở trong ao. Do đó, bạn cần phải duy trì được độ kiềm dao động 120 – 150ppm. Tiến hành việc duy trì được độ kiềm được thực hiện bằng việc áp dụng hợp chất bicacbonat. Để có thể tăng được độ kiềm tối đa thì lượng áp dụng cho từng lần xử lý sẽ không được vượt quá khoảng 20ppm. Để có thể biết được lượng hợp chất phù hợp thì người nuôi cần phải biết được nồng độ kiềm.

Cải thiện về an toàn sinh học

Đối với nuôi tôm thì an toàn sinh học bị coi là vấn đề bổ sung các cơ sở hạ tầng cho ao nuôi không cần thiết, thủ tục phức tạp đối với lợi ích chưa rõ ràng. Nhưng tầm quan trọng an toàn về sinh học là không hề phóng đại bởi đây là cách rất quan trọng để có thể ngăn ngừa các dịch bệnh ở trong nuôi, ngoài mang tới lợi ích cho ao nuôi và cả khu vực khác. Việc an toàn sinh học sẽ hoạt động bằng việc ngăn chặn xâm nhập mầm bệnh, loại trừ các mầm bệnh dễ dàng và nhanh chóng.

Khử trùng cho ao nuôi

Việc khử trùng cho ao nuôi được xem là bước rất quan trọng để có thể cung cấp môi trường sạch. Trước khi việc bắt đầu về thả giống thì cần phải khử trùng trang trại, ao nuôi tới các thiết bị, nguồn nước để có thể đảm bảo được mầm bệnh diệt khuẩn cũng như giảm thiểu các nguy cơ về dịch bệnh.

Khắc phục tôm khi thiếu nồng độ oxy

Nếu như đang nuôi tôm, bất chợt hiện tượng nuôi tôm, bà con hãy khoan lo lắng mà tiến hành xử lý ao nuôi tôm thiếu oxy bằng việc bất máy quạt nước, dùng oxy cung cấp đối với ao nuôi. Bên cạnh đó, tiến hành cho nước tầm 30 tới 50cm. Nếu như ao nuôi tôm có nồng độ pH và cả DO thấp thì làm tăng lượng khí gây ra nguy hiểm cho loài tôm nên bà con cần tiến hành về chạy quạt nước, dùng vôi CaCO3 để có thể tạt khắp cả ao nhằm tăng nồng độ pH, giảm nồng độ độc của khí độc H2S rồi thêm oxy cho ao nuôi. Để có thể kiểm tra nồng độ PH ở trong ao nuôi tôm chính xác và nhanh chóng, bà con cần sử dụng thiết bị, máy đo pH. Đây là 1 trong các chỉ số rất quan trọng để có thể đánh giá về chất lượng nước ở trong ao nuôi tôm bên cạnh TDS, DO. Lưu ý: Bà con không nên dùng men vi sinh để xử lý đáy ao bởi chất này sẽ không mang tới hiệu quả. Nói không với hóa chất như là iodine, BKC, cholrine … ở trong ao. Ngày tiếp theo chính là tiến hành giảm lượng thức ăn cho tôm hay không nên cho tôm ăn. Rồi tiến hành chạy quạt và thay nước nhiều, dùng men vi sinh để có thể phân hủy mùn bã hữu cơ ở trong đáy ao. Hy vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích về nuôi tôm, cách nhận biết, nguyên nhân và cách xử lý khi tôm thiếu oxy, giúp nuôi tôm hiệu quả, đạt kinh tế cao.

Bạn có thể tìm mua máy đo oxy hòa tan trong nước dể có thể kiểm tra oxy trong nước trong những thời điểm thay đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tôm cá của bạn

Do vậy, ổn định tảo trong ao nuôi sẽ tạo môi trường nuôi thủy sản bền vững, hiệu quả kinh tế cao, giảm hệ số thức ăn, hạ giá thành, rút ngắn thời gian, tỷ lệ sống của tôm, cá cao, năng suất cao, tôm cá đồng đều và đạt kích thước giá trị trong hàng hóa.

Chi tiết liên hệ  0914 130 988 – TP TECH _ Chuyên bán sỉ lẻ máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *