Mùa lạnh và những gì bà con nên chuẩn bị cho ao nuôi tôm thủy, hải sản

Loại bỏ nguy cơ về gây bệnh

Trong ngày có nhiệt độ xuống thấp thì tránh kéo lưới và đánh bắt, đồng thời không được làm động ao. Nếu như tình huống xảy ra thì thủy sản dễ bị vi khuẩn, nấm tấn công. Định kỳ 2 lần trong tháng nên sát trùng nước trong ao bằng vôi bột hoặc loại thuốc sát trùng. Những người nuôi nên bổ sung thêm các loại thuốc về phòng bệnh. Loại thuốc phổ biến ở trên thị trường như Tiên đắc trộn cùng thức ăn với liều lượng phù hợp. Khi quan sát thấy thủy sản mắc bệnh cần phải xử lý nhanh chóng và kịp thời. Thuốc chữa bệnh cần cao gấp 5 lần liều khi cho ăn và nên cho thủy sản ăn liên tục khoảng  5 – 7 ngày. Bên cạnh đó, cần lưu ý dùng thuốc phòng trị bệnh thì không nên cho thủy sản ăn trước 1 ngày, lượng thức ăn cho thủy sản trộn với thuốc cần phải giảm so với trước để đảm bảo thủy sản ăn hết các thức ăn.

Xem thêm : Thiêt bị đo độ mặn giá rẻ uy tín

Tăng sức đề kháng cho thủy sản

Khi nhiệt độ thay đổi, người nuôi cần phải tranh thủ ngày nắng cho thủy sản  đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung yếu tố khoáng chất như vitamin B, vitamin C để tăng sức đề kháng cho thủy sản. Nhu cầu về tiêu thụ thức ăn trong mùa lạnh sẽ thấp hơn so với mùa ấm nên người nuôi cần phải chú ý dùng thức ăn với hàm lượng đạm cao, không cho lượng thức ăn quá nhiều. Việc dư thừa sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng tới sức đề kháng của thủy sản.

Quản lý nhiệt độ môi trường nước

Những tỉnh của miền Bắc, vào mùa xuân và mùa đông thường có đợt rét đậm, nhiệt độ thấp. Các loài chịu rét kém thường bị ảnh hưởng như tôm càng xanh, ếch, cá rô đầu vuông, chim trắng …. Bên cạnh đó, khi nhiệt độ nước mà xuống thấp, loài thủy sản, nhất là cá sẽ tập trung đáy ao bởi nơi này có nhiệt độ cao hơn so với tầng nước ở phía trên. Ở trong điều kiện đó thì chúng dễ bị các tác nhân khác gây bệnh như là nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng…

Để nhiệt độ của nước ao không xuống thấp thì bạn nên giữ mực nước 2 – 3m, bờ ao cần cao hơn mặt nước 1m. Cách này giúp hạn chế việc thất thoát nhiệt vào trong không khí. Bên cạnh đó, bạn nên thả bèo tây, cây thủy sinh kín khoảng nửa ao. Bạn có thể sử dụng máy đo khí CO2 để kiểm soát môi trường nước.

Máy đo nồng độ không khí CO2 này tích hợp công nghệ tiên tiến cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác nhất. Ngoài những biện pháp ở trên thì bạn cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra về ao nuôi để có phát hiện hiện tượng trên thủy sản, từ đó có giải pháp và xử lý một cách kịp thời nhất.

Để ngăn chặn, kiểm soát, giám sát độ mặn tốt nhất hiện nay , thiết bị kiểm tra độ mặn trong nước, trong muối, nước biển SM 802 sẽ giúp cho chúng ta có kết quả chính xác nhanh nhất. Sản phẩm bán tại THỊNH PHÁT. Bạn có thể đặt mua máy đo mặn SM802 tại TP TECH Thịnh Phát hoặc tham khảo thêm nhiều máy đo độ mặn chuyên dụng khác của chúng tôi tại : https://tp-tech.vn/dung-cu-do-do-man/

Thông số kỹ thuật máy đo độ mặn cầm tay giá rẻ

Chỉ thị số LCD 16×2
Độ chính xác ± 1 % giá trị thang đo
Thang đo 1 0,0 – 49,9 g/L (0-50º/oo)
Điện cực graphit loại siêu sạch, trơ đối với các 

hóa chất ăn mòn

Nguồn điện 2 pin 9V hoặc điện lưới dùng với adaptor 

kèm theo máy

Tự động báo nguồn điện yếu mặt hiển thị LCD hiện chữ “LB”
Khoảng bù trừ nhiệt độ tự động 0º – 60ºC
Vỏ Hộp bằng plastic
Kích thước may do do man 195 mm x 100 mm x 48 mm
Trọng lượng 500 g (không điện cực)

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn chính hãng giá rẻ : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *