Mùa mưa lũ tới , bà con phải Kiểm soát sức khỏe của thủy sản như thế nào

Sau mưa lũ, bạn cần thực hiện việc khử trùng ao nuôi bằng các hóa chất phù hợp. Việc bổ sung chế phẩm sinh học, vitamin C vào trong thức ăn giúp tăng được sức đề kháng đối với thủy sản rất tốt. Với ao nuôi cá thường dùng thức ăn tươi nhưng trong ngày mưa, sau bão cần hạn chế các thức ăn tươi sống. Bên cạnh đó, bạn cần chủ động về phòng chống úng lụt và vệ sinh các khu vực ăn của thủy sản.

Hạn chế các dịch bệnh trên thủy sản, kiểm soát nồng độ pH, độ mặn của môi trường nước bằng việc cho vôi, muối vào trong túi vải treo 4 góc nơi thủy sản ăn, bắt đầu treo khi bạn cho cá ăn. Nuôi bè, đăng quầng dùng hàm lượng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nhớ định kỳ là 10 – 15 ngày cần thực hiện 1 lần. Nếu như phát hiện thủy sản kém ăn, trên da, mang có nhớ, chế số lượng ít nên thực hiện treo vôi, muối 3 ngày liên tục. HƠn nữa, cần báo cáo đến bộ thúy y khu vực kịp thời để có thể chuẩn đoán được bệnh sớm nhất có thể.

Với lồng bè

Tiến hành kiểm tra yếu tố về môi trường ở nơi đặt bè để có thể đảm bảo ngưỡng phù hợp nhất định. Có thể thu hoạch khi sản phẩm đạt cỡ thương phẩm. Ở vị trí lồng không thích hợp cần phải di chuyển đến nơi sạch nước, độ mặn ổn định, di chuyển cá tới ao nuôi trang bị đảo khí, sục khí đầy đủ.

Tiến hành kiểm tra và vệ sinh các phao lồng, dây neo, lưới để có thể đảm bảo được an toàn đối với việc hoạt động trở lại. Với những lồng thu hết các sản phẩm, lũ tàn phá trôi các sản phẩm thì cần tu sửa và gia cố lại. Thực hiện việc vệ sinh khu vực nuôi và khử trùng nước mới được thả giống mới, thực hiện việc nuôi theo đúng quy trình, biện pháp về phòng bệnh tốt nhất.

Với ao nuôi

Bạn nên tiến hành xả nước ở trên tầng mặt giúp giảm nước mưa đọng lại ở trong ao, chạy quạt, sục khí để hạn chế được phân tầng với ao nuôi bán thâm canh và thâm canh. Khi mưa kéo dài, nồng độ PH sẽ giảm xuống đột ngột, ao nuôi sẽ bị đục nên bạn cần rải vôi ở xung quanh bờ, kết hợp với bón vôi để có thể ổn định dược nồng độ pH nước, giảm độ đục nước ao.

Bà con có thể sử dụng máy đo pH để có thể kiểm tra nồng độ pH trong ao thường xuyên, đưa ra xử lý phù hợp nhất, đảm bảo tôm có môi trường sống phù hợp. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy đo độ pH như máy cầm tay, bút đo pH, máy để bàn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn lựa chọn phù hợp. Hoặc bạn hãy liên hệ tới TP- Tech để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm để ra lựa chọn chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn nên quản lý ao nuôi nhiều, kiểm tra yếu tố về môi trường sống thường xuyên để có được biện pháp tiến hành xử lý phù hợp và kịp thời.

Bút đo Độ mặn AM-AL-01 hiệu suất cao, nhỏ gọn, đo đạt nhanh

Thịnh Phát đi đầu cho các phát triển thiết bị đo độ mặn chuyên dụng, hiện nay chúng đã phát triển đặc biệt một máy đo cầm tay hiệu suất cao, chính xác và hiệu quả cho việc phân tích các thông số bút đo cầm tay pH, TDS, Độ dẫn và ORP. Với các nhu cầu sử dụng khác nhau thì các dòng sản phẩm AM-AL01 vẫn là những lựa chọn rất phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, điểm mạnh ở AM-AL đó là khả năng linh động, nhẹ, tiện nghi, có thể mang đi dễ dàng, nhỏ gọn là điều các nhà nông, nuôi trồng thủy sản có thể đo đạt những thông sô cần thiết trong thời gian ngắn

Những thước đo nhiệt độ và có sẵn với một điện cực duy nhất để đo tất cả các thông số. Hầu hết những khách hàng thường không tư vấn kỹ về từng sản phẩm nhưng với từng sản phẩm TP – TECH bạn yên tâm về chính sách bảo hành cũng như tư vẫn tận tình để sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất cho khách hàng.

TP-TECH luôn mang đến thị trường các sản phẩm dễ sử dụng dễ dàng cho người mới làm quen với các thiết bị đo PH hay thiết bị đo đô mặn cầm tay của TP TECH đó là điểm cộng mà chúng tôi có thể khẳng định mang đến dịch vụ chăm sóc khách ahfgnt ốt nhất cho quý khách.

Các thiết bị có một tham số đa tham số, tức là cùng một đồng hồ đo có thể phân tích ORP bằng cách kết nối điện cực ORP. Hiểu được sự cần thiết của đồng hồ đo đa năng cho việc sử dụng tại chỗ, chúng tôi đã thiết kế một thiết bị nhỏ gọn, tràn và hiệu suất cao đa năng Handheld Meter.

Bút đo đa chỉ tiêu pH/ ORP/ Độ dẫn điện/ TDS/ Độ mặn AM-AL-01

Bộ vi xử lý cho kết quả nhanh và chính xác

Màn hình LCD hiển thị lớn.

Thiết kế chắc chắn với vỏ bọc không thấm nước

Đo 5 tham số: pH, độ dẫn, TDS, độ mặn, và nhiệt độ bằng điện cực kết hợp.

Tự động bù nhiệt (ATC).

Hiệu chuẩn đơn giản

Tự động tắt nguồn sau 10 phút không sử dụng.

Dễ dàng thay thế môđun điện cực.

Được sản xuất bởi AZ Instrument. Quý khách có thể xem chi tiết sản phẩm bút đo đa chỉ tiêu PH, ORP, độ dẫn điện tại đây : www.tp-tech.vn

Được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi TP-TECH Instrument

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước – Kiểm soát Do hiệu quả trong các giải pháp oxy trong ao nuôi tôm cá cho hộ nông dân, và dự án nuôi trồng nông thủy sản

Máy đo oxy hòa tan (máy đo DO) là dạng máy đo chất lượng của nước, chuyên dùng để có thể kiểm tra được nồng độ oxy hòa tan. Máy thiết kế da dạng với máy đo DO để bàn, máy đo DO cầm tay giúp bạn sử dụng linh hoạt trong mọi ứng dụng khác nhau như:

  • Đo trong nguồn nước thủy canh, thủy sinh nhằm xác định chất lượng nước, từ đó đảm bảo được chất lượng của môi trường nước.
  • Đo nước trong ngành sản xuất nước nhằm đảm bảo nước đạt chất lượng an toàn vệ sinh.

Nếu bạn đang nuôi tôm thì sử dụng máy đo DO là rất cần thiết, giúp bạn có thể kiểm tra kịp thời nồng độ oxy hòa tan, từ đó đưa ra cách khắc phục nhanh chóng, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Máy đo độ mặn trực tiếp chất lượng giá siêu rẻ nhất thị trường hiện mua ở đây bạn có t hể liên hệ TP TECH Thịnh Phát để đặt mua máy đo độ mặn giá rẻ chất lượng cao

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn chính hãng giá rẻ : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *