Xây dựng các chiến lược để ứng phó với dịch bệnh cho bà con nuôi tôm

Xây dựng các chiến lược để ứng phó với dịch bệnh cho bà con nuôi tôm

Theo như Cục Thú y, để có được kế hoạch đối với phát triển cá tra, tôm, nhiều thủy sản khác thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông tôn cần báo cáo với Thủ tướng Chính phủ xem và cho phép tiến hành xây dựng các kế hoạch quốc gia đối với phòng chống các dịch bệnh trên thủy sản, gồm có các kế hoạch chi tiết, thích hợp cho từng vùng miền và từng đối tượng, từng dịch bệnh để đưa ra giải pháp về phòng chống dịch tốt nhất, tương ứng điều kiện dễ xảy ra như do xâm nhập mặn, thời tiết thay đổi, môi trường biến động ô nhiễm.

Kế hoạch của quốc gia trong phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trong thủy giải với giai đoạn từ 2021 tới 2025 đã đặt ra các mục tiêu về nâng cao các năng lực kiểm soát dịch bệnh ở trên thủy sản, tập trung vào đối tượng nuôi chính như cá tra, tôm … Mục tiêu chính là kiểm soát được tỷ lệ diện tích nuôi thủy sản tốt nhất.

Giải pháp về quản lý môi trường nuôi hiệu quả

Các chuyên gia theo ngành thủy sản cũng cho biết, theo các nghiên cứu, nuôi tôm có thành công hay là thất bại chủ yếu ở Việt nam đều dựa vào xử lý yếu tố về dịch bệnh và môi trường. Từ quy trình nuôi, thức ăn, con giống … đều tập trung cải thiện chống chịu bệnh trên thủy sản. Điều này sẽ không xảy ra nhiều quốc gia mà môi trường sẽ tốt, ngành tôm mới bắt đầu có thể phát triển được.

Giải pháp trong nuôi tôm bán công nghiệp và công nghiệp được nhiều doanh nghiệp tiến hàng khuyến khích để có thể kiểm soát, tầm soát được dịch bệnh hiệu quả, tăng tỷ lệ nuôi đạt thành công ….

Nhưng điều nan giải chính là xu hướng bệnh phát triển ở trên tôm quảng canh, phụ thuộc nhiều tới yếu tố về thời tiết. chuyên gia ở trong nước, q uốc tế cho rằng, tăng tỷ lệ về nuôi tôm thành công rất cần tới việc bảo vệ môi trường sống, nhất là yếu tố về đất và nguồn nước …

Do đó, người dân cần chú ý để bảo vệ môi trường sống để giúp cho tôm có phòng tránh được các bệnh tật, từ đó giúp tôm phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất, mang tới hiệu quả trong nuôi tôm hiện nay. Bên cạnh đó, người dân cũng chú ý sử dụng các sản phẩm như máy đo pH, máy đo độ mặn để kiểm soát được môi trường một cách tốt nhất.

Máy đo độ mặn trực tiếp chất lượng giá siêu rẻ nhất thị trường hiện mua ở đây bạn có t hể liên hệ TP TECH Thịnh Phát để đặt mua máy đo độ mặn giá rẻ chất lượng cao

xem thêm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Tư vấn bút đo độ mặn nước biển chính hãng : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *