Tìm hiểu những tiêu chí của học bổng Fulbright dành cho DHS mới bắt đầu

Khác với nhiều học bổng khác, ở học bổng Fulbright, bạn “được phép” thể hiện sự không hoàn hảo của mình trong khi phỏng vấn, nếu đó là điều bạn thực sự không biết hay còn thiếu sót. Fulbright đề cao tính nguyên bản, chân thực của mỗi ứng viên. Khi tìm hiểu về học bổng, ứng viên nên quan tâm xem các tiêu chí mong muốn của học bổng là gì. Học bổng Fulbright tìm kiếm các ứng viên có khả năng đóng góp cho đất nước sau khi hoàn thành chương trình học cũng như thúc đẩy trao đổi văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ. Đây là những điều bạn cần thể hiện được trong những câu trả lời của mình.

Thực hiện phỏng vấn thử trước đó (mock interview)

Trước vòng phỏng vấn, tôi có thực hiện phỏng vấn thử với các Fulbright alumni (cựu học giả Fulbright). Đây là một điều cần thiết để giúp bạn hình dung được câu hỏi sẽ phải đối mặt trong vòng phỏng vấn; đồng thời giúp bạn tự đặt mình trong tình huống thực tế, trả lời câu hỏi hoàn chỉnh và đầy đủ. Các Fulbright alumni cũng sẽ chia sẻ cho bạn những điều tốt hoặc cần thay đổi trong câu trả lời để phần phỏng vấn được tốt nhất có thể. Ứng viên nên tìm kiếm các Fulbright alumni theo ngành học của mình vì kinh nghiệm phỏng vấn cũng như công việc của họ sẽ liên quan gần gũi tới bạn. Tuy tiêu chí tìm kiếm của chương trình Fulbright rất ổn định và rõ ràng, sự trợ giúp của các Fulbright alumni gần nhất sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin mới hơn.

Giữ vững tinh thần và thực sự thoải mái

Không có cuộc phỏng vấn học bổng nào là dễ dàng khi bạn nghĩ mình đang phải cạnh tranh cơ hội tới nước Mỹ trong 1-3 năm với hàng chục, hàng trăm ứng viên khác. Chính vì vậy, căng thẳng và lo lắng là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, hãy cố gắng thoải mái nhất có thể và hình dung đó như một cuộc trò chuyện.

Bạn đã có tất cả những yếu tố cần thiết để trở thành một học giả Fulbright, điều bạn cần là trò chuyện và chia sẻ để ban giám khảo cũng nhìn ra điều đó. Đừng ôn lại nội dung phỏng vấn vài tiếng trước phỏng vấn; hãy để tâm trí được nghỉ ngơi. Nhớ ngủ đủ giấc tối hôm trước, ăn uống đủ và bổ sung nước trong lúc phỏng vấn. Hãy luôn nhìn thẳng vào ban giám khảo, duy trì tinh thần tích cực và cầu thị – có thể hỏi lại ban giám khảo nếu bạn thấy câu trả lời của mình chưa tốt và mong muốn góp ý từ ban giám khảo. Trò chuyện với bạn bè để “lên tinh thần” trước đó.

đào tạo TESOL quốc tế TPHCM rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. –  Lý lịch tiểu sử và sự nghiệp Doanh nhân Đức Mark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *