Vì sao việc Du học bằng học bổng giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Chia sẻ về tình hình du học hậu Covid-19, ông Don Le, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Trung tâm Everest Education (Q.7, TP.HCM), cho biết do tình hình kinh tế khó khăn nên các trường ĐH giảm các khoản hỗ trợ, làm gia tăng mức độ cạnh tranh học bổng. “Tỷ lệ du học qua học bổng giảm mạnh”, ông khẳng định.

Ông Don Le thông tin: “Trong hai năm dịch Covid-19, số lượng đăng ký du học tại trung tâm có giảm nhưng không đáng kể. Đó là vì phương án của các gia đình trong thời điểm hiện tại là tiếp tục hoàn thiện hồ sơ du học và lựa chọn hình thức học online để đảm bảo an toàn mùa dịch”.

Cũng theo ông Don Le, HS nếu có dự định du học trong thời điểm hiện tại cần thích ứng với hình thức học trực tuyến và linh hoạt với những sự thay đổi bất ngờ tại trường hoặc nơi lưu trú.

Nở rộ “du học” trong nước

Bên cạnh du học nước ngoài, các trường ĐH quốc tế tại Việt Nam như VinUni, RMIT, Fulbright… cũng thu hút đông đảo HS trong bối cảnh hậu Covid-19. Theo Trần Anh Khoa (Trường ĐH New York cơ sở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), đó là vì những ĐH trên “có triết lý giáo dục cởi mở, sáng tạo, ứng dụng cao cùng những suất học bổng khổng lồ”. “Quy trình tuyển sinh của ĐH quốc tế mô phỏng theo mô hình của Mỹ, Anh nên rất quen thuộc với du HS”, Khoa nói.

Hỗ trợ HS đạt được giấc mơ ĐH quốc tế từ 2019, NCS-TS Lê Đình Hiếu, chuyên gia học bổng Trung tâm MAX Education, nhận xét vì mức đầu tư thấp, HS ngày càng nhận thức được giá trị của các chương trình chuẩn quốc tế từ các trường quốc tế trong nước nên các em rất cởi mở đón nhận và phụ huynh cũng sẵn sàng đầu tư công sức.

Đánh giá về “độ khó” để ứng tuyển học bổng thành công, ông Hiếu khẳng định ĐH quốc tế tại Việt Nam dù không bằng các trường hàng đầu của thế giới nhưng về mức độ cạnh tranh thì ngang ngửa vì những trường tốt có tỷ lệ chấp nhận cũng chỉ vài phần trăm.

đào tạo TESOL quốc tế TPHCM rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. –  Lý lịch tiểu sử và sự nghiệp Doanh nhân Đức Mark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *