covid để lại gì, những vấn đề học online nhưng vẫn thấy lãng phí, chán học online

Du học sinh Lê Vũ Anh Thư, năm thứ ba bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Úc

Em Lê Vũ Anh Thư cho rằng, thời gian đầu, hội du học sinh và các quỹ bên Úc cũng hỗ trợ rất nhiều từ phát đồ ăn đến phát học bổng đến du học sinh.

Mặt khác, các trường cũng có những học bổng mới từ 5-30% cho sinh viên đang học online. Học bổng này chỉ cần xác nhận với trường về việc mình đang học online là được.

Tuy nhiên, theo Thư, so với các nước khác, bọn cháu phải học online dài hơn (2 năm) vì thế các khoản hỗ trợ của các trường cũng ít hơn so với các nước khác.

“Em có một hội du học sinh, trên hội này các chia sẻ nhiều về vấn đề được hỗ trợ trong điều kiện dịch phải học online. Trường Đại học Yale còn hỗ trợ 2.000 đô cho sinh viên từ đầu dịch nhưng trường em đến gần học kì 2 năm 2021 mới có học bổng này. Em được 25% học bổng từ trước nên chỉ được thêm 5% học bổng học online trong năm 2021 mà thôi. Có bạn khác của em ở Mỹ thì bạn mới vào sẽ được hỗ trợ 600$”- Thư chia sẻ.

Thư cho rằng, các động thái của các trường về lệ phí, việc học online ở các nước vẫn thấy nhanh hơn Úc. Thế nên số đông du học sinh Úc đã bỏ ngang hoặc chuyển sang các nước khác như Canada, các nước bên châu Âu.

Thư cho rằng, điểm chung khó khăn của các bạn du học sinh Úc gặp phải là xoay quanh hậu quả của việc học online.

“Chúng em rất vật lộn để tìm tài liệu từ các thư viện trên mạng, thậm chí nhờ nhau làm bài hộ trên các nhóm facebook và nộp bài chỉ để không bị muộn giờ. Em cho rằng, nếu so với học phí đắt đỏ thì đây là vô cùng lãng phí. Đứa nào cũng rất chán học online rồi”- Thư nói.

Còn với du học sinh Nguyễn Thảo Ngân, Trường Erasmus University Rotterdam (Hà Lan) cho rằng, nhà trường hỗ trợ chung rất tốt về phía sắp xếp việc học trực tuyến và giải đáp thắc mắc phần nào, và hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan cũng tổ chức nhiều sự kiện ví dụ như giúp hướng nghiệp cho sinh viên, nhưng thường hỗ trợ chung nhiều hơn là từng trải nghiệm cụ thể.

“Chính phủ Hà Lan có quyết định hỗ trợ giảm 1 chút học phí cho toàn sinh viên trong và ngoài EU trong năm học này (2021-2022) nhưng khoá của em là khoá 2018-2021 tốt nghiệp ngay trước đó và không được nhận hỗ trợ 1 phần nào”- Ngân chia sẻ.

đào tạo TESOL quốc tế TPHCM rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. –  Lý lịch tiểu sử và sự nghiệp Doanh nhân Đức Mark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *