Mỹ, Canada mở rộng việc du học sinh quay trở lại trường như thế nào

Cũng như ĐH Elmhurst, tất cả trường ĐH khác trên nước Mỹ đang đón chào tất cả sinh viên (SV) quốc tế để bắt đầu học kỳ mùa thu (tháng 9). Nước Mỹ đã mở rộng cửa trở lại đối với du học sinh kèm theo chiến lược tiêm vắc xin rộng khắp cho các SV quốc tế đến đây học tập.

Theo một bài viết đăng tải trên New York Times ngày 24.8, số lượng thị thực du học mà Đại sứ quán Mỹ cấp ở các nước đã trở lại gần như tương đương với năm 2019, sau khi giảm mạnh vào năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong năm nay, Đại sứ quán Mỹ tại các nước đã phê duyệt gần 117.000 thị thực SV diện F-1 (du học sinh học toàn thời gian) vào tháng 5 và 6, tương đương 90% số thị thực du học được cấp vào năm 2019. Năm ngoái, số lượng SV quốc tế tại Mỹ theo visa F-1 và M-1 (du học sinh học nghề, nghiên cứu, phi học thuật) đã giảm 20% xuống còn 1,25 triệu người, trong khi số lượng SV mới giảm 72%.

Bà Monica Damberg-Ott, quyền Trưởng phòng Văn hóa thông tin, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết cấp thị thực 100% cho các SV hội đủ điều kiện, và đại dịch Covid-19 cũng sẽ không thay đổi điều đó.

Nhiều du học sinh Việt Nam cũng đã sang Canada để bắt đầu học kỳ mùa thu. Từ tháng 6.2021, chính phủ Canada đã thông báo mở cửa biên giới giai đoạn 1, cho phép người nước ngoài nhập cảnh khi Canada đã hoàn tất được số lượng tiêm vắc xin cần thiết. Trong đó, du học sinh là đối tượng được phép nhập cảnh vào nước này. Du học sinh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Pfizer, Moderna, AstraZeneca/COVISHIELD, Janssen (Johnson & Johnson) sẽ không phải cách ly tại ký túc xá. Du học sinh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ được đăng ký để hoàn tất tiêm chủng trước khi bắt đầu học kỳ mùa thu.

Tuy nhiên, theo Đại sứ quán Canada, chính phủ Canada quy định du học sinh chỉ được cấp thị thực nếu trường học được cấp mã DLI (cơ sở giáo dục được chỉ định). Đây là danh sách các trường đã được chính phủ cho phép được đón SV quốc tế.

đào tạo TESOL uy tín tại tphcm rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2021 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng. Ngày nay TESOL không còn xa lạ mà còn biết đến rất nhiều, đối với các giảng viên tươn glai thì TESOL luôn nắm vai trò rất quan trọng không thể thiếu được.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Khóa học TESOL uy tín chất lượng TPHCM  của AIT luôn dẫn đầu trong các đơn vị TESOL hàng đầu tại TPHCM về chất lượng cũng như chất lượng đầu ra của từng học viên . Từ đây cho thấy khi học viên ứng tuyển vào các trung tâm thì bằng cấp TESOl luôn là đầu vào và thể h iện tốt hơn nữa chính là trình độ thực sự gì đó hơn hẳn và thể hiện cơ hội tuyệt vời trong ngành giảng dạy tiếng anh. Nội dung khóa học Tesol sẽ cơ bản bao gồm :

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu…

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol số 1 ở đâu tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ – Nhà tạo mẫu tóc Đức Mark là ai

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *