Úc mở cửa từ đầu năm 2022 tiếp nhận nhiều lượt du học quốc tế và VN

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa có thông cáo cho biết nước này đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn.

Với tỷ lệ đã tiêm chủng liều đầu tiên đạt hơn 78%, tỷ lệ đã tiêm 2 liều trên toàn quốc đạt 55% và đang trên đà đạt 70% ở một số khu vực trong tuần tới, chính phủ Úc đã và đang hoàn thiện các kế hoạch để các gia đình Úc có thể đoàn tụ, người lao động Úc có thể đi du lịch trong ngoài nước, và có thể hướng tới việc chào đón du khách trở lại nước này.

Cụ thể, theo thông cáo, trong vòng vài tuần tới, nhiều vùng của Úc sẽ chuyển sang giai đoạn B và sau đó là giai đoạn C trong kế hoạch quốc gia để nước này tái mở cửa một cách an toàn.

Việc tái mở cửa biên giới của chính phủ Úc cũng bắt đầu đi kèm với những chính sách đón SV quốc tế trở lại đất nước này. Mới đây, theo thông cáo từ chính quyền bang News South Wales (NSW), khoảng 500 SV quốc tế đến từ một số nước được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin sẽ bắt đầu được trở lại bang NSW từ cuối tháng 12 năm nay theo một kế hoạch thí điểm của chính phủ bang. Các SV này do các trường ĐH lên danh sách và khi được chấp thuận, SV sẽ tự tìm mua vé máy bay. Khi đến Úc, SV buộc phải trải qua 2 tuần cách ly tại cơ sở cách ly Redfern.

Tiến Đạt, du học sinh ngành truyền thông, ĐH Daekin (Victoria, Úc), cho biết các du học sinh đều rất mong đợi ngày quay trở lại trường sau 1 năm phải học trực tuyến khá nhàm chán.

Theo Tiến Đạt, ngày 4.10 vừa qua, lãnh đạo trường có email cho toàn bộ SV quốc tế. Theo đó, nhà trường cho biết sẽ có kế hoạch mở lại các cơ sở trường theo lộ trình của chính phủ bang Victoria ở thời điểm cuối năm 2021 và 2022. Theo đó thì từ khi bắt đầu học kỳ 3 (5.11), tất cả cơ sở của ĐH Deakin sẽ mở cửa cho những SV đã được tiêm chủng đầy đủ (ở tại nước Úc). Tuy nhiên, trong thời gian còn lại của năm 2021, SV sẽ tiếp tục học trực tuyến. Từ ngày 31.1.2022, nhiều lớp học, hội thảo và các hoạt động học tập thực hành sẽ được tổ chức trực tiếp. Hoạt động trong khuôn viên trường sẽ trở lại đầy đủ nhất có thể từ đầu năm 2022 cho những người được tiêm đủ vắc xin.

“Cho đến lúc này, kế hoạch cho phép du học sinh quay trở lại học tập tại Úc vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Em nghĩ Úc nên có chính sách linh hoạt hơn để du học sinh quay lại học tập. Chẳng hạn yêu cầu cách ly 2 tuần khi du học sinh qua học vẫn hợp lý hơn so với việc “đóng kín” như hiện tại”, Tiến Đạt chia sẻ.

đào tạo TESOL uy tín tại tphcm rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2021 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng. Ngày nay TESOL không còn xa lạ mà còn biết đến rất nhiều, đối với các giảng viên tươn glai thì TESOL luôn nắm vai trò rất quan trọng không thể thiếu được.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Khóa học TESOL uy tín chất lượng TPHCM  của AIT luôn dẫn đầu trong các đơn vị TESOL hàng đầu tại TPHCM về chất lượng cũng như chất lượng đầu ra của từng học viên . Từ đây cho thấy khi học viên ứng tuyển vào các trung tâm thì bằng cấp TESOl luôn là đầu vào và thể h iện tốt hơn nữa chính là trình độ thực sự gì đó hơn hẳn và thể hiện cơ hội tuyệt vời trong ngành giảng dạy tiếng anh. Nội dung khóa học Tesol sẽ cơ bản bao gồm :

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu…

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol số 1 ở đâu tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ – Nhà tạo mẫu tóc Đức Mark là ai

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình.

– Nguyễn Xuân Đức là ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *