Mùa Đại dịch Covid-19 vừa qua đã đặt nền giáo dục của thế giới trong tình trạng “VUCA”

Covid-19 đã đặt thế giới vào tình trạng “VUCA” khó đoán định. “VUCA” là viết tắt của 4 từ: Volatility (Biến động), Uncertainty (Không chắc chắn), Complexity (Phức tạp) và Ambiguity (Mơ hồ).

“VUCA” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1987 bởi hai học giả nổi tiếng Warren Bennis và Burt Nanus để mô tả về thế giới “đa cực” xuất hiện sau Chiến tranh lạnh.

Hiện tại, chúng ta thêm một lần đối mặt với thách thức từ đại dịch, hoàn toàn ứng với 4 chữ cái:

V (Volatility): Thế giới biến động mạnh mẽ bởi Covid-19.

U (Uncertainty): Không ai dám khẳng định khi nào đại dịch sẽ kết thúc.

C (Complexity): Đại dịch đã ảnh hưởng phức tạp đến mọi khía cạnh cuộc sống.

A (Ambiguity): Không có biện pháp chắc chắn nào để ngăn chặn thiệt hại do đại dịch.

Báo động lỗ hổng giáo dục trong thời đại 4.0

Sự gián đoạn kinh tế do đại dịch gây ra đã đẩy hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới hoạt động cầm chừng, hàng chục triệu người lâm vào cảnh đói nghèo. Chúng ta đã chứng kiến những thay đổi vượt bậc trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, giúp gia tăng kết nối toàn cầu và áp dụng rộng rãi trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghiệp.

Covid-19 cũng trở thành nhân tố thúc đẩy cách mạng công nghệ 4.0 qua hình thức làm việc trực tuyến và tăng cường quản lý doanh nghiệp bằng trí tuệ nhân tạo. Điều đó khiến gần một nửa trong số 3,3 tỷ lực lượng lao động toàn cầu có nguy cơ thất nghiệp.

Đại dịch cũng chỉ ra lỗ hổng trong giáo dục truyền thống – nơi tạo ra nguồn nhân lực thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng, khó thích nghi trước những biến động của thời cuộc.

Học TESOL quốc tế TPHCM rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

dich vu lam bang gia uy tin o tphcm

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm học Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa chương học đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

🙋‍♀️ Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️Tel: (028) 6660 2966 | 📱Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

🏤 Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. –  sự nghiệp Doanh nhân Đức Mark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *